Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Viêm đường tiết niệu ở nam giới phải làm sao?

Viêm đường tiết niệu ở nam giới phải làm sao?

Viêm đường tiết niệu ở nam giới là bệnh lý khá phổ biến có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị hiệu quả. Vậy khi được chẩn đoán viêm đường tiết niệu ở nam giới phải làm sao?

1. Viêm đường tiết niệu ở nam giới

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý viêm nhiễm ở đường tiết niệu của nam giới. Đường tiết niệu bao gồm thận, bàng quan, niệu quản và niệu đạo. Khi vi khuẩn xâm nhập và đường tiết niệu qua lỗ niệu đạo, chúng sẽ sinh sôi phát triển và gây nhiễm trùng. Nếu chỉ nhiễm trùng ở niệu đạo gọi là viêm niệu đạo. Tuy nhiên, nếu vi khuẩn nhiễm trùng lây lan đến bàng quang gọi là viêm bàng quang và nguy hiểm hơn cả là vi khuẩn gây viêm nhiễm tại thận, gây viêm thận. Tất cả các bệnh viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận đều là bệnh lý viêm đường tiết niệu.

Viêm đường tiết niệu ở nam giới cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Viêm đường tiết niệu ở nam giới cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Nam giới bị viêm đường tiết niệu thường đi tiểu nhiều lần trong ngày, bức bách muốn đi tiểu không thể trì hoãn nhưng nước tiểu ra rất ít. Khi đi tiểu, nam giới cảm thấy đau rát, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu màu vẩn đục và có mùi hôi. Nhiều trường hợp còn kèm theo sốt, ớn lạnh

2. Triệu chứng cảnh báo viêm đường tiết niệu

Khi bị viêm đường tiết niệu thường có những biểu hiện như:

– Đi tiểu nhiều lần.

– Không thể nhịn tiểu được.

– Khó đi tiểu và có cảm giác đau rát “cậu nhỏ”.

– Có thể sốt nhẹ.

– Nước tiểu vẩn đục với mùi khó chịu.

– Lẫn máu trong nước tiểu.

3. Viêm đường tiết niệu ở nam giới phải làm sao?

Hầu hết nam giới khi mắc bệnh phần vì không hiểu biết phần vì chủ quan không tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời hiệu quả khiến bệnh triển triển gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Vi khuẩn ở đường tiết niệu có thể xâm nhập sâu vào bên trong gây nên tình trạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt, gây tổn thương bàng quang và thận, giảm nghiêm trọng quá trình bài tiết. Tình trạng viêm nhiễm còn có thể lây lan xuống gây viêm tinh hoàn, viêm tắc ống dẫn tinh và có thể dẫn tới vô sinh.

Thăm khám để được chẩn đoán và điều trị ngay khi có dấu hiệu viêm đường tiết niệu

Thăm khám để được chẩn đoán và điều trị ngay khi có dấu hiệu viêm đường tiết niệu

Theo các chuyên gia khuyến cáo, người bệnh khi xuất hiện những biểu hiện của bệnh tuyệt đối không tự ý điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình điều trị, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ , không quan hệ tình dục và chú ý việc vệ sinh đúng cách để tăng hiệu quả điều trị, thúc đẩy quá trình hồi phục.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp chẩn đoán và điều trị viêm đường tiết niệu ở nam giới hiệu quả.
Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền y tế hiện đại trên thế giới, luôn thăm khám – tư vấn điều trị nhiệt tình, giúp bạn san sẻ nỗi lo về sức khỏe.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan