Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Viêm đại tràng có triệu chứng gì?

Viêm đại tràng có triệu chứng gì?

Viêm đại tràng là bệnh phổ biến gặp ở nhiều người, bệnh không quá nguy hiểm, tuy nhiên nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì vậy, trang bị những kiến thức về bệnh cũng như phát hiện sớm bệnh là hết sức cần thiết. Vậy, bệnh viêm đại tràng có triệu chứng gì?
Viêm đại tràng có triệu chứng gì?

viem-dai-trang-co-trieu-chung-gi1

au bụng và chuột rút là triệu chứng phổ biến gặp ở bệnh nhân viêm đại tràng

Đau bụng và chuột rút là triệu chứng phổ biến gặp ở bệnh nhân viêm đại tràng: Bệnh viêm loét đại tràng ảnh hưởng đến các lớp lót bên trong của trực tràng và đại tràng, để lại vết loét. Điều này có thể gây ra các vết xước ở đường tiêu hóa, theo đó gây triệu chứng chuột rút bụng nghiêm trọng, đau đớn và thậm chí buồn nôn.
Bệnh nhân viêm đại tràng thường có cảm giác đầy bụng, nặng bụng, thậm chí có như có khối đá đè trong bụng. Đau và khó chịu sẽ giảm bớt khi đại tiện, trung tiện được và đau tăng lên khi bị táo bón.
Bệnh viêm đại tràng có triệu chứng gì? Ngoài triệu chứng đau tức bụng, người bị viêm đại tràng thường biểu hiện trong phân có lẫn máu: Khi bị viêm loét đại tràng, người bệnh có thể đại tiện ra máu, đôi khi phân có mủ hoặc chất nhầy.

viem-dai-trang-co-trieu-chung-gi2

Viêm đại tràng có triệu chứng đau bụng, cảm giác đau đại tiện

Thường có cảm giác muốn đại tiện: Một số bệnh nhân bị viêm loét đại tràng sẽ thường xuyên có cảm giác sôi sục trong ruột và muốn đại tiện ngay lập tức. Rối loạn đại tiện cũng rất dễ xảy ra, phân có nhầy, máu, mót rặn, sau “đi ngoài” đau trong hậu môn.
Giảm cân : viêm ruột loét gây cản trở khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và calo của cơ thể  là khiến cơ thể bị giảm cân nhanh chóng, những người bị viêm loét đại tràng thường bị thiếu hụt dinh dưỡng và có thể khó khăn trong việc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.
Cơ thẻ mất nước: Nhiều người bệnh thường phải trải qua tình trạng mất nước trong quá trình bị viêm loét đại tràng. Mất nước đồng nghĩa với các bộ phận trong cơ thể bị cản trở thực hiện các chức năng.

viem-dai-trang-co-trieu-chung-gi3

Người bị viêm đại tràng cần thực hiện khám sức khỏe định kỳ để theo dõi diễn biến của bệnh

Tần suất xuất hiện của các triệu chứng: Mỗi bệnh nhân có thể có những triệu chứng viêm loét đại tràng khác nhau cũng như những biểu hiện, tần suất không giống nhau. Điều quan trọng là cần theo dõi tần suất và mức độ nghiêm trọng của từng triệu chứng để có thể được điều trị tốt nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan