Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Viêm âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không?

Viêm âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Em đang rất lo lắng vì phát hiện bị viêm âm đạo khi đang mang thai tháng thứ 4. Xin hỏi bác sĩ, viêm âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không? Em có nên xử trí không hay là chờ đến sinh con xong mới xử trí? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Phương – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Minh Phương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi, viêm âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viêm âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không là băn khoăn của rất nhiều thai phụ.

Viêm âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không là băn khoăn của rất nhiều thai phụ.


Viêm âm đạo khi mang thai có nguy hiểm không? Bị viêm âm đạo khi mang thai mà không xử trí kịp thời có thể sẽ lây sang thai nhi, nếu để tình trạng viêm âm đạo nặng, nó có thể gây ra tình trạng sinh non ở sản phụ, nặng hơn nó có thể làm thai nhi tử vong từ trong tử cung.
Bé sơ sinh của người mẹ bị viêm âm đạo do nấm, khi sổ thai ngang qua âm đạo, có thể bị dính nấm vào niêm mạc miệng gây viêm niêm mạc miệng (đẹn) hoặc viêm da do nấm. Nếu bé đã bị suy dinh dưỡng trong tử cung hoặc sanh non tháng, đề kháng yếu, có thể gây viêm phổi do nấm, nhưng hiếm gặp.
Nhiều thai phụ bị viêm âm đạo băn khoăn không biết có nên xử trí không vì lo lắng, xử trí có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, không ít trường hợp “mặc kệ” bệnh mà không biết rằng sức khỏe của cả mẹ và con đang bị đe dọa từng ngày.
Viêm âm đạo khi mang thai cần được xử trí càng sớm càng tốt để bảo đảm sức khỏe của cả mẹ và con. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì việc xử trí sẽ không làm ảnh hưởng gì đến thai nhi. Các bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị đặc biệt dành cho phụ nữ có thai. Vì vậy, bạn nên đi khám và tiến hành hỗ trợ điều trị sớm nhất có thể.
Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội.


Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên khám và hỗ trợ điều trị viêm âm đạo khi mang thai ở đâu thì Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ là một gợi ý tốt cho bạn. Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại cùng nhiều tiện ích ưu việt sẽ giúp việc khám và hỗ trợ điều trị viêm âm đạo khi mang thai đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về viêm âm đạo khi mang thai, bạn Minh Phương vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 
 
 

Dịch vụ liên quan