Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Viêm âm đạo có gây vô sinh không?

Viêm âm đạo có gây vô sinh không?

Viêm âm đạo có gây vô sinh không là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Nguyên nhân trực tiếp gây ra viêm âm đạo là do sự mất cân bằng vi khuẩn bên trong âm đạo (bao gồm vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại). Bên cạnh đó, việc vệ sinh vùng kín không tốt, rối loạn trong ăn uống, căng thẳng – stress kéo dài, thay đổi thói quen sinh hoạt… cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo ở nữ giới.

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp.

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp.


Viêm âm đạo có gây vô sinh không? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Bệnh viêm âm đạo dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản. Viêm âm đạo biến chứng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng trong đó có vô sinh. Cụ Thể:
-Bệnh viêm âm đạo ảnh hưởng đến việc mang thai: Viêm âm đạo gây mất cân bằng độ pH ở âm đạo, ảnh hưởng đến khả năng sống và di chuyển của tinh trùng sau khi vào âm đạo, làm giảm tỷ lệ thụ thai. Lời khuyên của các bác sĩ sản khoa là nên loại bỏ bệnh viêm âm đạo rồi mới mang thai.
Viêm âm đạo có gây vô sinh không là quan tâm của rất nhiều người.

Viêm âm đạo có gây vô sinh không là quan tâm của rất nhiều người.


-Gây ra các bệnh viêm nhiễm khác: Viêm âm đạo nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị thì sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm khác như viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung, mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, giang mai, nấm…
-Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi: Viêm âm đạo khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Điều đáng lo ngại hơn là trong quá trình sinh nở còn có thể lây truyền bệnh cho thai nhi, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, dễ gây sảy thai, đẻ non.
Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng tại Hà Nội.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng tại Hà Nội.


-Bệnh viêm âm đạo ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày: Bệnh gây ra nhiều rắc rối, khó chịu đối với nữ giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh, ngoài ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về viêm âm đạo có gây vô sinh không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Dịch vụ liên quan