Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Vì sao dịch vụ khám bệnh tại nhà cho trẻ em được quan tâm?

Vì sao dịch vụ khám bệnh tại nhà cho trẻ em được quan tâm?

Trẻ nhỏ luôn dễ bị lây bệnh hơn người lớn, nếu đến bệnh viện khám sẽ càng tăng thêm khả năng này. Ngoài ra, khi ốm đau, sức khỏe trẻ suy yếu sẽ không thuận tiện đi đến bệnh viện. Đó là những lý do chính khiến nhiều bậc cha mẹ lựa chọn dịch vụ khám bệnh tại nhà cho trẻ em.

1.Vì sao nên chọn khám bệnh tại nhà cho trẻ em?

Do hệ miễn dịch còn non yếu nên trẻ em rất dễ mắc một số bệnh về hô hấp như ho, sổ mũi, cảm cúm…

Do hệ miễn dịch còn non yếu nên trẻ em rất dễ mắc một số bệnh về hô hấp như ho, sổ mũi, cảm cúm…

Do hệ miễn dịch còn non yếu nên trẻ em rất dễ mắc một số bệnh về hô hấp như ho, sổ mũi, cảm cúm…Có những trẻ bị bệnh dai dẳng nhiều tháng mà chưa thể khỏi dứt điểm. Nghiêm trọng hơn, có những trẻ có thể biến chứng sang viêm phế quản, viêm phổi.

Việc đưa trẻ đến bệnh viện khám khiến rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy mệt mỏi, lo lắng. Tình trạng phải chờ đợi khiến bé càng thêm ốm mệt, thêm vào đó khả năng lây nhiễm chéo các bệnh khác luôn tồn tại ở môi trường bệnh viện. Đó cũng là lý do chính khiến ngày càng nhiều bậc cha mẹ lựa chọn các phòng khám nhi tư nhân hoặc các dịch vụ khám bệnh tại nhà cho trẻ em. Đặc biệt khi bệnh tình của bé chưa quá nghiêm trọng nhưng sức khỏe yếu và sợ bị lây thêm bệnh, việc được khám và chữa bệnh tại nhà là rất phù hợp.

 

2.Dịch vụ cần thiết cho các gia đình có con nhỏ

Khi trẻ em mắc các bệnh ho, sốt, bệnh lý thông thường, cha mẹ và người nhà đều rất ái ngại khi đến bệnh viện 

Khi trẻ em mắc các bệnh ho, sốt, bệnh lý thông thường, cha mẹ và người nhà đều rất ái ngại khi đến bệnh viện

Đặc biệt, phương pháp này rất phù hợp với các gia đình có con nhỏ. Khi trẻ mắc các bệnh ho, sốt, bệnh lý thông thường, cha mẹ và người nhà đều rất ái ngại khi đến bệnh viện vì tại đó thường đông đúc, không khí có thể ngột ngạt, dễ lây nhiễm bệnh hô hấp hơn. Việc bác sĩ đến tận nhà thăm khám và theo dõi thường xuyên giúp trẻ không bị mệt mỏi vì đi lại, chờ đợi.

Chị Sinh – một người mẹ có con nhỏ bị viêm họng đã đặt dịch vụ bác sĩ gia đình đến khám tại nhà, cho biết: “Con tôi năm nay mới 2 tuổi rưỡi. Cháu bị viêm họng, dẫn tới viêm tai giữa, sốt và khó ăn nên rất yếu mệt. Trời lại lạnh nên việc đến bệnh viện không tiện lợi chút nào. Vợ chồng tôi quyết định đặt khám dịch vụ bác sĩ gia đình. Bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao được cử đến tận nhà thăm khám và điều trị, theo dõi tích cực. Con tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn chỉ sau chưa đầy một tháng.”

Hiện nay, mô hình bác sĩ gia đình Hà Nội của bệnh viện Thu Cúc đang được thực hiện hiệu quả, giúp chăm sóc sức khỏe cho nhiều người dân tại thủ đô.

 

3.Những tiện ích rõ rệt từ dịch vụ bác sĩ nhi khám bệnh tại nhà 

Mô hình bác sĩ nhi gia đình tại Hà Nội khám bệnh tại nhà cho trẻ em giúp đối tượng này hạn chế tối đa sự lây nhiễm

Mô hình bác sĩ nhi gia đình tại Hà Nội khám bệnh tại nhà cho trẻ em giúp đối tượng này hạn chế tối đa sự lây nhiễm

-Khám tại nhà đặc biệt phù hợp và cần thiết cho những người già yếu, tàn tật, trẻ nhỏ. Trong đó, mô hình bác sĩ nhi gia đình tại Hà Nội khám bệnh tại nhà cho trẻ em giúp đối tượng này hạn chế tối đa sự lây nhiễm, trong khi thủ đô là một điểm nóng quá tải về y tế.

-Không phải chờ đợi lâu để được khám bệnh.

-Không cần nhờ người đưa đón tới bệnh viện.

-Không phải chịu sự quá tải y tế.

-Không phải đến bệnh viện trong tình trạng giao thông khó khăn.

-Tiện lợi cho gia đình neo người.

-Tinh thần thoải mái hơn cho cả cha mẹ và bệnh nhi khi được thăm khám ngay tại ngôi nhà của mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan