Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Vi khuẩn HP sống được bao lâu trong dạ dày?

Vi khuẩn HP sống được bao lâu trong dạ dày?

Chào bác sĩ. Xin hỏi vi khuẩn HP sống được bao lâu trong dạ dày? Tôi bị đau dạ dày HP dương tính. Tôi có dùng thuốc điều trị rồi nhưng lo lắng bệnh không khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!

Nguyễn Thị Hòa (Từ Liêm, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý ở dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày… Vi khuẩn này sinh sống ở thành niêm mạc dạ dày. Lâu ngày không điều trị triệt để chúng sẽ phát triển mạnh và gây ra các tổn thương bên trong dạ dày. Vi khuẩn Hp còn có thể gây biến chứng ung thư rất nguy hiểm.

Vi khuẩn HP sống được bao lâu trong dạ dày?

Vi khuẩn HP sống được bao lâu trong dạ dày?

Vi khuẩn HP sống được bao lâu trong dạ dày?

Trên thực tế thời gian sinh sống của vi khuẩn HP bao lâu là do bản thân người bệnh quyết định. Nếu phát hiện có vi khuẩn HP mà điều trị ngay, đúng phương pháp thì có thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn trong dạ dày. Ngược lại nếu có sự hiện diện vi khuẩn HP mà không điều trị triệt để hoặc điều trị sai cách thì vi khuẩn sẽ sinh sôi và phát triển mạnh lên trong dạ dày, gây bệnh tái đi tái lại.

Trong trường hợp của bạn đang sử dụng thuốc điều trị đau dạ dày HP dương tính, không biết thuốc bạn dùng là do bác sĩ kê đơn hay tự ý mua tại các hiệu thuốc. Nếu thuốc bạn dùng là do bác sĩ chỉ định thì bạn cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc, liều lượng và thời gian chỉ định của bác sĩ.

Nếu thuốc bạn dùng là tự ý mua tại hiệu thuốc thì bạn cần xem lại đơn thuốc và đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để có biện pháp điều trị đau dạ dày hiệu quả.

Người bệnh cần sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn HP theo kháng sinh đồ của bác sĩ

Người bệnh cần sử dụng thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn HP theo kháng sinh đồ của bác sĩ

Để điều trị triệt để vi khuẩn HP thì ngoài dùng thuốc chữa bệnh dạ dày người bệnh cần sử dụng thuốc kháng sinh theo kháng sinh đồ của bác sĩ. Các loại thuốc kháng sinh sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn HP trong cơ thể. Tuy nhiên bạn cần dùng đúng liều, trong thời gian quy định. Đồng thời cần theo dõi tình trạng sức khỏe, tái khám định kỳ để kiểm tra còn hay không vi khuẩn HP trong dạ dày.

Thời gian sống của vi khuẩn HP bao lâu là do chính bản thân người bệnh. Vì thế bạn nên yên tâm dùng thuốc chữa trị sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Nếu cần được tư vấn thêm về vi khuẩn HP sống được bao lâu trong dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM: 

>> Bệnh dạ dày có vi khuẩn HP
>> Một số triệu chứng bạn đã nhiễm vi khuẩn HP
>> Nhiễm khuẩn HP là gì? Có gây nguy hiểm không?

Dịch vụ liên quan