Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nam giới. Nhiều bệnh nhân bị chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III thắc mắc không biết ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III sống được bao lâu.

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III có thể xâm lấn ngoài tuyến tiền liệt đến túi tinh hoặc các mô lân cận khác. Theo phân loại giai đoạn của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III có thể phát triển theo hướng:

  • Giai đoạn IIIA: ung thư vẫn giới hạn ở tuyến tiền liệt, chưa lan đến hạch bạch huyết, chỉ số PSA thấp nhất là 20.
  • Giai đoạn IIIB: ung thư phát triển bên ngoài tuyến tiền liệt và có thể lan sang túi tinh hoặc các mô bên cạnh tuyến tiền liệt như trực tràng, bàng quang, thành của xương chậu…
  • Giai đoạn IIIC: ung thư có thể có hoặc không phát triển bên ngoài tuyến tiền liệt, không lan đến hạch bạch huyết, PSA ở bất kì giá trị nào…

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, để dự đoán ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III sống được bao lâu bác sĩ phải xem xét nhiều yếu tố khác như độ tuổi bệnh nhân, mức độ đáp ứng phác đồ điều trị, tình trạng sức khỏe chung của người bệnh… Cũng theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III vẫn có cơ hội sống rất tốt, gần như tuyệt đối 100%. Chính vì vậy, bệnh nhân vẫn hoàn toàn có cơ hội điều trị thành công với phác đồ tích cực.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Cũng giống như cơ sở để bác sĩ xác định ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn III sống được bao lâu, xây dựng phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp:

Phẫu thuật triệt căn bao gồm cắt tuyến tiền liệt tận gốc và nạo vét hạch

Phẫu thuật triệt căn bao gồm cắt tuyến tiền liệt tận gốc và nạo vét hạch

  • Phẫu thuật: phẫu thuật triệt căn bao gồm cắt tuyến tiền liệt tận gốc và nạo vét hạch. Trong một số trường hợp có tắc nghẽn niệu đạo có thể cắt u qua niệu đạo để chống tắc. Phẫu thuật cắt tinh hoàn nhằm điều trị nội tiết cũng cho kết quả khả quan.
  • Xạ trị: chủ yếu áp dụng cho khối u còn khu trú. Tia xạ cũng có thể chỉ định vào ổ di căn để chống đau.
  • Nội tiết: 80% các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt phụ thuộc nội tiết vì vậy phương pháp điều trị này khá phổ biến.
  • Hóa chất: sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư.

Hiện tại, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Theo đó, bệnh nhân ung thư sẽ được điều trị trực tiếp với bác sĩ Singapore tại viện với chi phí tiết kiệm hơn.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital