Ung thư thực quản giai đoạn II sống được bao lâu?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Ung thư thực quản giai đoạn II có đặc điểm khối u xâm lấn sâu hơn vào lớp bên trong thực quản, có thể lan đến 1 – 2 hạch bạch huyết lân cận nhưng chưa di căn đến bất kì cơ quan ở xa nào. Ung thư thực quản giai đoạn II sống được bao lâu là lo lắng của nhiều bệnh nhân.

Thực quản là ống cơ dài khoảng 25 – 30 cm đưa thức ăn từ miệng xuống dạ dày. Thực quản được chia thành hai loại chính là ung thư biểu mô vảy (chủ yếu xảy ra ở đoạn 1/3 trên và 1/3 giữa) và ung thư biểu mô tuyến.

Ung thư thực quản giai đoạn II đã bắt đầu tác động đến người bệnh. Một số biểu hiện bệnh có thể gặp ở giai đoạn này là: khó nuốt, tiết nước bọt nhiều, ợ nóng, đau tức ngực…

Menu xem nhanh:

Ung thư thực quản giai đoạn II sống được bao lâu?

Ung thư biểu mô vảy thực quan giai đoạn II

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh, để khẳng định ung thư thực quản giai đoạn II sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác:

  • Độ tuổi bệnh nhân
  • Thể trạng người bệnh
  • Mức độ đáp ứng điều trị bệnh
  • Vị trí khối u, loại ung thư thực quản…

So với các bệnh ung thư thường gặp, ung thư thực quản có tiên lượng sống thấp hơn tuy nhiên nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài sự sống. Ở giai đoạn II, bệnh nhân ung thư thực quản có khoảng 30% cơ hội sống trong 5 năm.

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn II

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư thực quản giai đoạn II sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị bệnh cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị cho bệnh nhân giai đoạn này là xạ trị, hóa trị và phẫu thuật. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau.

Ung thư biểu mô vảy thường nhạy với tia xạ và hóa chất trị liệu nên thường được chỉ định như phương pháp điều trị chính, đặc biệt trong trường hợp ung thư xảy ra ở đoạn 1/3 giữa thực quản với kích thước khối u lớn trên 5 cm và phẫu thuật không hiệu quả. Trường hợp ung thư có kích thước nhỏ dưới 3 cm sẽ được xem xét phẫu thuật.

Ung thư biểu mô tuyến ít nhạy với tia xạ nên phẫu thuật là phương pháp điều trị chính. Lúc này, hóa trị liệu và xạ trị đóng vai trò bổ trợ cho bệnh nhân ung thư.

TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Để đăng kí khám, điều trị hoặc nhận thêm thông tin giải đáp ung thư thực quản giai đoạn II sống được bao lâu, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital