Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư dương vật giai đoạn đầu và những điều quý ông nhất định phải biết

Ung thư dương vật giai đoạn đầu và những điều quý ông nhất định phải biết

Ung thư dương vật có thể gặp ở nam giới mọi lứa tuổi. Bệnh đe dọa tính mạng, khả năng sinh sản của bệnh nhân. Dưới đây là những thông tin về ung thư dương vật giai đoạn đầu mà các quý ông nhất định phải biết.

Ung thư dương vật là căn bệnh xuất hiện phổ biến ở mọi lứa tuổi của nam giới. Nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do hẹp bao quy đầu và quan hệ tình dục không lành mạnh. Đấng mày râu thường ngại ngần khi chia sẻ về vấn đề này. Cho nên, tỉ lệ số người tử vong về bệnh là rất lớn.

ung thư dương vật

Ung thư dương vật là căn bệnh xuất hiện phổ biến ở mọi lứa tuổi của nam giới.

Ung thư dương vật chủ yếu phát sinh ở nam giới trung, cao tuổi, độ tuổi thường là 60, tuổi tác càng cao thì càng dễ mắc bệnh, tỉ lệ mắc cao nhất là 70 tuổi. Tuy nhiên ung thư dương vật cũng có thể phát bệnh ở người trẻ tuổi.

Dựa vào kích thước khối u, mức độ xâm lấn mà phân loại giai đoạn bệnh ung thư dương vật. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân thường không có dấu hiệu rõ ràng và dễ nhầm lẫn với bệnh lý viêm nhiễm thông thường ở dương vật:

ung thư dương vật giai đoạn đầu

Ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có biểu hiện thay đổi màu da ở bộ phận dương vật.

  • Giai đoạn 1: đây là giai đoạn sớm nhất. Bệnh nhân có biểu hiện: thay đổi màu da ở bộ phận dương vật. Có cảm giác đau nhói hay âm ỉ ở dương vật, nhất là sau khi dương vật cương cứng hoặc bị va chạm. Bao qui đầu không thể di chuyển lên được,có u cục hoặc cảm giác có nốt, sẩn, nổi mụn cóc, loét giống như hình hoa lơ, sau đó sẽ là loét rộng hơn, vùng rìa phát triển không đồng nhất, sẽ có những cơn đau nhói, và cảm giác đau nóng rát, có tiết dịch mùi hôi. Rỉ máu ở đầu dương vật, nhất là sau khi giao hợp.
  • Giai đoạn 2: ung thư sẽ tấn công vào các tuyến và tế bào bên trong, với biểu hiện: các nốt to lên, loét cũng to lên, sâu thêm, xuất hiện bao qui đầu mỏng căng, sáng hơn. Có u hoặc các nốt loét xung quanh bao qui đầu. Dần dần các u sẽ làm vỡ các phần da hoặc hoại tử trên một nền cứng và xuất hiện nhìn giống như các bông hoa lơ, khi nắn có nước nhờn, đục, có tiết dịch mủ mùi hôi.

Khi phát hiện có những triệu chứng nghi ngờ ung thư dương vật, nam giới cần đến ngay bác sĩ để được thăm khám và tư vấn, từ đó có phương pháp điều trị đúng cách.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital