Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư dương vật có chữa được không?

Ung thư dương vật có chữa được không?

Ung thư dương vật là bệnh ung thư thường gặp ở nam giới trung hoặc cao tuổi. Bệnh ung thư dương vật có chữa được không còn phụ thuộc vào thời điểm chẩn đoán, giai đoạn bệnh, kích thước khối u, mức độ xâm lấn….

Dấu hiệu ung thư dương vật

Ung thư dương vật là ung thư ác tính thường xuất hiện các khối u ở hệ thống sinh dục nam. Mặc dù không phổ biến như các bệnh ung thư khác nhưng ung thư dương vật cũng có độ ác tính cao, ảnh hưởng tới tính mạng, đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

ung thư dương vật

Ung thư dương vật là ung thư ác tính thường xuất hiện các khối u ở hệ thống sinh dục nam.

Ung thư dương vật giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng. Ở giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể thấy:

  • Thay đổi màu da ở bộ phận sinh dục.
  • Có cảm giác đau nhói hay âm ỉ ở dương vật, nhất là sau khi dương vật cương cứng hoặc bị va chạm.
  • Bao quy đầu không thể di chuyển lên được
  • Có u cục hoặc cảm giác có nốt, toàn bộ cảm giác đau; sẩn, nổi mụn cóc, loét giống như hình hoa lơ, sau đó sẽ là loét rộng hơn, vùng rìa phát triển không đồng nhất, sẽ có những cơn đau nhói và cảm giác đau nóng rát, có tiết dịch mùi hôi.
  • Rỉ máu ở đầu dương vật, nhất là sau khi giao hợp.
  • Các nốt to lên, loét cũng to lên, sâu thêm, xuất hiện bao quy đầu mỏng căng, sáng hơn… ở những giai đoạn sau
ung thư dương vật có chữa được không

Bệnh ung thư dương vật ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống nam giới

Ung thư dương vật có chữa được không?

Ung thư dương vật có chữa được không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: giai đoạn bệnh, tuổi tác, thể trạng người bệnh, kích thước khối u… Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh có thể tư vong trong 2-3 năm. Ngược lại, nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, bệnh có thể chữa được. Nếu không có di căn hạch bẹn, ung thư xâm lấn ở qui đầu và phần xa dương vật, phẫu thuật tốt có thời gian sống lâu dài 70% – 80%. Nếu ung thư đã di căn hạch, tiên lượng là khoảng 40% – 50%.

Các phương pháp điều trị ung thư dương vật bao gồm:

  • Phẫu thuật: điều trị phẫu thuật là phương pháp phổ biến. Bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hay toàn bộ dương vật tùy theo mức độ xâm lấn của u. Cắt bỏ toàn bộ cơ quan sinh dục ngoài: dương vật, bìu, 2 tinh hoàn khi ung thư xâm lấn quá rộng vào bìu hoặc tinh hoàn. Cắt bỏ hết hạch nông và sâu nếu cần.
ung thư dương vật

Điều trị ung thư dương vật bằng phẫu thuật là phương pháp khá phổ biến

  • Hóa trị: là phương pháp dùng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị toàn thân có thể sử dụng các thuốc bleomycin, methotretxate, cisplatin, vincristine, mitomycin c, Interferon…
  • Xạ trị: là phương pháp sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.

Những phương pháp điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào hoặc đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan