Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư di căn có chữa được không?

Ung thư di căn có chữa được không?

Ung thư phát hiện sớm có thể chữa khỏi và kiểm soát bệnh tốt. Tuy nhiên, điều đáng buồn là có tới 70% bệnh nhân ung thư đến viện khám đã ở giai đoạn muộn và di căn. Ung thư di căn có chữa được không là lo lắng của tất cả bệnh nhân và người nhà của họ.

Ung thư di căn có chữa được không?

Ung thư đi vào trong mạch máu và di căn đến nhiều cơ quan ở xa vị trí ung thư khởi phát

Ung thư đi vào trong mạch máu và di căn đến nhiều cơ quan ở xa vị trí ung thư khởi phát

Ung thư là kết quả của quá trình phát triển bất thường của các tế bào phân chia một cách mất kiểm soát và có khả năng di căn đến các cơ quan ở xa. Ung thư di căn là giai đoạn phát triển cuối cùng của bệnh ung thư. Lúc này, khối u có thể đạt đến kích thước bất kì, lan đến các hạch bạch huyết và di căn đến các cơ quan ở xa vị trí ung thư khởi phát.

Tiên lượng cũng như khả năng chữa khỏi cho bệnh nhân ung thư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giai đoạn tiến triển bệnh, mức độ đáp ứng điều trị, thể trạng chung cũng như mong muốn điều trị của người bệnh. Ung thư di căn có chữa được không? Không giống như ung thư giai đoạn sớm, ung thư giai đoạn di căn có tiên lượng sống nghèo nàn hơn rất nhiều và việc chữa khỏi gần như là không thể. Tuy nhiên, với phác đồ điều trị tích cực, vẫn có rất nhiều bệnh nhân giai đoạn này có thể kiểm soát các triệu chứng bệnh, kéo dài thời gian sống và sống khỏe mạnh đến cuối đời.

Ung thư thường di căn đến những bộ phận nào?

Ung thư thường có khả năng lan rộng đến các cơ quan trong cơ thể, phổ biến nhất là xương, gan, phổi…

Triệu chứng ung thư di căn như thế nào phụ thuộc vào vị trí ung thư khởi phát và di căn đến. Ung thư di căn đến xương có thể gây đau đớn, xương yếu, giòn dễ gãy và bệnh nhân dễ bị tàn tật; ung thư di căn đến não khiến bệnh nhân có cảm giác đau đầu dữ dội, sự phối hợp giữa các cơ quan kém, tê bì, liệt mặt, động kinh; ung thư di căn phổi gây tràn dịch màng phổi, đau tức ngực, khó thở; ung thư di căn gan gây vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu, có nhiều đốm lạ trên da, gan to, bụng chướng, phù chân tay…

Điều trị ung thư di căn như thế nào?

Điều trị ung thư di căn chủ yếu là điều trị các triệu chứng bệnh, giảm nhẹ triệu chứng, duy trì dinh dưỡng để nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau. Hóa trị liệu, xạ trị, phẫu thuật giảm nhẹ triệu chứng, điều trị nhắm đích… là những phương pháp có thể được bác sĩ chỉ định…

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư

Với mong muốn đem đến cơ hội sống tốt nhất đến cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Theo đó, việc điều trị sẽ được thực hiện ngay tại viện đúng theo tiêu chuẩn 100% Singapore.

Ngoài đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ, đặc biệt cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nâng cao chất lượng sống người bệnh…

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital