Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Ung thư dạ dày có nên mổ không?

Ung thư dạ dày có nên mổ không?

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chú tôi bị ung thư dạ dày giai đoạn I, nhiều người mách nên cắt thuốc Nam để uống. Nhưng qua tìm hiểu thì tôi thấy giai đoạn này cần phải phẫu thuật. Không biết ung thư dạ dày có nên mổ không?

Mai Thị Hương (Ba Đình, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm ở đường tiêu hóa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Phẫu thuật mổ ung thư dạ dày là phương pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng bệnh

Phẫu thuật mổ ung thư dạ dày là phương pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng bệnh

Tùy vào giai đoạn bệnh, mức độ bệnh cụ thể và tình trạng sức khỏe của mỗi người bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp. Thông thường đối với ung thư dạ dày giai đoạn đầu sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày.

Tuy nhiên hiện nay, có nhiều người bệnh băn khoăn ung thư dạ dày có nên mổ không?

Nhiều người truyền tai nhau cách chữa ung thư bằng thuốc nam, bằng các bài thuốc dân gian khác… Hiện nay, chưa có bất cứ nghiên cứu nào về tác dụng của thuốc nam hay các bài thuốc dân gian trong điều trị ung thư dạ dày. Việc điều trị sai cách còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Phẫu thuật ung thư dạ dày là phương pháp hiệu quả duy nhất nhằm chữa khỏi ung thư dạ dày. Trong phẫu thuật, bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày tùy trường hợp bệnh cụ thể. Sau khi phẫu thuật, xạ trị có thể được tiến hành cùng với hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp phẫu thuật mổ ung thư dạ dày

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp phẫu thuật mổ ung thư dạ dày

Nếu được điều trị tích cực bằng phương pháp phẫu thuật hoặc kết hợp với các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị, tỷ lệ sống 5 năm của bệnh ung thư dạ dày là 80% với giai đoạn đầu.

Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với các bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore để tiến hành điều trị cho các bệnh nhân ung thư ngay tại bệnh viện. Chi phí phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày được áp dụng BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh. Bạn có thể đưa người nhà tới bệnh viện để được tư vấn và điều trị trực tiếp với các bác sĩ giỏi tại bệnh viện Thu Cúc.

Nếu còn thắc mắc ung thư dạ dày có nên mổ không hoặc đặt lịch khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:
>> Hình ảnh ung thư dạ dày
>> Nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày
>> Ung thư dạ dày có biểu hiện như thế nào?

Dịch vụ liên quan