Ung thư dạ dày có biểu hiện như thế nào?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ

Lê Xuân Thắng

Trưởng Đơn vị Thăm dò chức năng - Nội soi tiêu hóa

Ung thư dạ dày có biểu hiện như thế nào và phương pháp điều trị bệnh ra sao… là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa, gây nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng, người bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh lý đường tiêu hóa thông thường khác. Khi khối u phát triển to dần lên, người bệnh sẽ thấy các biểu hiện cụ thể như dưới đây.

Menu xem nhanh:

Biểu hiện báo hiệu ung thư dạ dày

Đau dạ dày

Đau dạ dày, đầy hơi, chướng bụng... là những triệu chứng cảnh ung thư dạ dày

Đau dạ dày, đầy hơi, chướng bụng… là những triệu chứng cảnh ung thư dạ dày

Người bệnh ung thư dạ dày cũng gặp biểu hiện đau trong dạ dày. Đau có thể không diễn ra liên tục, thường xuyên nên nhiều người còn chủ quan khi gặp triệu chứng này.

Rối loạn tiêu hóa

Khối u phát triển trong dạ dày to dần lên khiến người bệnh cảm thấy chướng bụng, tiêu chảy hoặc táp bón, làm xáo trộn các nhu động ruột. Người bệnh cần đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Nôn và buồn nôn

Khi bị ung thư dạ dày người bệnh sẽ có cảm giác buồn nôn và nôn.

Nôn ra máu hoặc có máu trong phân

Khi mắc các bệnh lý ở đại tràng hoặc bệnh Crohn cũng gây ra triệu chứng trên. Tuy nhiên người bệnh không nên chủ quan khi thấy xuất hiện biểu hiện này vì nó cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày.

Người bệnh còn bị nôn ra máu khi bị ung thư dạ dày

Người bệnh còn bị nôn ra máu khi bị ung thư dạ dày

Nếu chảy máu do ung thư dạ dày thì người bệnh sẽ  thấy máu trong phân màu nâu sẫm như bã cả phê. Máu trong chất nôn có màu đỏ tươi hoặc có lẫn màu như màu cà phê.

Ợ nóng

Ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng chung khác của rối loạn tiêu hóa cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày mà người bệnh không nên bỏ qua.

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nhiều bệnh lý như đái tháo đường, bệnh Crohn hay ung thư dạ dày cũng khiến sụt giảm cân nghiêm trọng. Do đó khi không áp dụng bất cứ biện pháp giảm cân nào mà cân nặng của bạn đột nhiên thay đổi thì cần hết sức lưu ý.

Khi có triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày, người bệnh cần tới ngay các cơ sở y tế, bệnh viện có khoa Ung bướu để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe. Từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp.

Tùy vào độ tuổi, tình trạng và giai đoạn bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Người bệnh có thể được chỉ định phẫu thuật, hóa trị hoặc xạ trị để loại bỏ hoàn toàn khối u dạ dày.

Người bệnh cần đi khám khi có triệu chứng bệnh về được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

Người bệnh cần đi khám khi có triệu chứng bệnh về được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe

  • Phẫu thuật: Là phương pháp điều trị chính trong những trường hợp ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ dạ dày.
  • Hóa trị: Là phương pháp sử dụng các loại thuốc hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Xạ trị: Là phương pháp sử dụng sóng năng lượng cao được chiếu trực tiếp vào vị trí có khối u, giúp loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả cho người bệnh. Bệnh viện hiện có hợp tác chuyên môn với bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn chữa trị bệnh, giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital