Tin tức

UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư thường gặp thứ 2 ở phụ nữ, chỉ đứng sau ung thư vú và có tỷ lệ tử vong rất cao. Ung thư cổ tử cung thường bắt đầu với những thay đổi bất thường của các tế bào ở cổ tử cung, được gọi là chứng loạn sản. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn này, người bệnh có cơ hội khỏi bệnh cao.

ung-thu-co-tu-cung

Ung thư cổ tử cung là ung thứ thường gặp ở nữ giới

Hiện nay, ung thư cổ tử cung là một trong số những bệnh ung thư dễ phát hiện sớm nếu xét nghiệm Pap định kỳ. Xét nghiệm này sẽ cho phép phát hiện các tế bào bất thường, tiền ung thư, hoặc ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm.
NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
Virus u nhú ở người (HPV): Nhiễm virus u nhú ở người là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung phổ biến nhất. HPV (Human Papillomavirus) là một nhóm vi khuẩn, gồm hơn 100 loại khác nhau. Một số loại , đặc biệt là HPV 16 và HPV 18, được tìm thấy trong hơn 99% trường hợp ung thư cổ tử cung. Chúng được gọi là loại “nguy cơ cao”. Các loại khác (ví dụ như HPV 6 và HPV 11) gây ra mụn cóc sinh dục, trường hợp này không có nguy cơ cao phát triển ung thư cổ tử cung. Các loại khác của HPV không gây ảnh hưởng.
Đa số phụ nữ đã quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ tiếp xúc với HPV tại một thời điểm nào đó. Trong hầu hết phụ nữ, hệ thống miễn dịch của cơ thể họ sẽ thoát khỏi sự lây nhiễm. Chỉ có số ít người dương tính với loại HPV nguy cơ cao sẽ phát triển bất thường cổ tử cung (CIN) mà có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung nếu không được hỗ trợ điều trị.

ung-thu-co-tu-cung.1jpg

Tiêm phòng HPV để giảm tối đa nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

Các yếu tố nguy cơ khác làm gia tăng khả năng phát triển ung thư cổ tử cung:

 • Quan hệ tình dục với nhiều người: tăng khả năng lây nhiễm HPV.
 • Hệ miễn dịch suy yếu: chẳng hạn những người đang dùng thuốc ức chế miễn dịch sau ghép tạng, hoặc phụ nữ có HIV dương tính
 • Hút thuốc lá: tăng nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung gấp 2 lần so với người không hút thuốc
 • Sử dụng thuốc tránh thai lâu dài.
 • Sinh con đầu lòng muộn

TRIỆU CHỨNG CỦA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
Phụ nữ bị ung thư cổ tử cung sớm và tiền ung thư thường không có triệu chứng. Các triệu chứng thường chỉ xuất hiện khi ung thư cổ tử cung xâm lấn tới các mô lân cận. Các triệu chứng thường gặp bao gồm:

 • Chảy máu âm đạo bất thường, chẳng hạn như chảy máu sau khi quan hệ tình dục, chảy máu sau khi mãn kinh, chảy máu giữa chu kỳ, chu kỳ kinh nguyệt dài và nặng hơn bình thường, chảy máu sau khi thụt rửa, hoặc sau khi khám vùng chậu.
 • Tiết dịch bất thường âm đạo: chẳng hạn như tiết dịch nhiều, có mùi hôi
 • Đau khi quan hệ tình dục

Lưu ý: Những dấu hiệu và triệu chứng này cũng có thể được gây ra bởi các điều kiện khác không phải ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, bạn nên đi khám sớm để tìm ra nguyên nhân và được hỗ trợ điều trị kịp thời.

ung-thu-co-tu-cung2

TS.BS Pactricia Kho là một trong những bác sĩ Singapore nổi tiếng trong hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư ở phụ nữ, ung thư phụ khoa.

CHẨN ĐOÁN UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
Xét nghiệm kính phết Pap smear là một xét nghiệm kiểm tra bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả, tuy nhiên, để xác nhận chẩn đoán ung thư cổ tử cung hoặc tiền ung thư đòi hỏi phải sinh thiết cổ tử cung. Chẩn đoán này thường được thực hiện thông qua soi cổ tử cung, kiểm tra hình ảnh phóng to của cổ tử cung được hỗ trợ bằng cách sử dụng một dung dịch axit loãng để làm nổi bật các tế bào bất thường trên bề mặt cổ tử cung. Đây là một thủ thuật ngoại vi 15-phút không đau. Các phương pháp chẩn đoán sâu hơn nữa gồm thủ thuật cắt bằng dao điện vòng (LEEP), sinh thiết nón, vv…
Hiện nay có phương pháp chẩn đoán ung thư cổ tử cung mới, đó là ThinPrep Pap Test – một bước cải tiến so với xét nghiệm Pap trước đây. Với xét nghiệm mới, ung thư cổ tử cung có thể được chẩn đoán chính xác tới hơn 90%. Nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán ung thư chính xác hơn, Bệnh viện Thu Cúc hiện nay đã áp dụng phương pháp ThinPrep Pap Test. Để đặt lịch làm xét nghiệm ThinPrep Pap Test, vui lòng liên hệ đường dây nóng của Khoa Ung bướu: 0907.245.888.
PHƯƠNG PHÁP hỗ trợ điều trị UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
hỗ trợ điều trị tế bào bất thường, tiền ung thư: LLETZ, sinh thiết hình nón, vv…
hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung: Bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Tùy theo giai đoạn bệnh, bác sĩ có thể chỉ định 1 hay nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị kết hợp.
Ở giai đoạn sớm, người bệnh có thể bảo toàn khả năng sinh sản bằng các phương pháp như khoét chóp cổ tử cung (sinh thiết hình nón) hoặc phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung (loại bỏ toàn bộ cổ tử cung bị ung thư và phần trên của âm đạo, trong khi để lại nguyên vẹn đáy tử cung. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung, phụ nữ có thể sinh con khỏe mạnh bằng phương pháp mổ lấy thai).
hỗ trợ điều trị UNG THƯ CỔ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Hiện nay, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc với sự hợp tác toàn diện trong hỗ trợ điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, đã mang đến cơ hội sống cho nhiều người bệnh ung thư. Đối với bệnh ung thư cổ tử cung nói riêng, và ung thư phụ khoa nói chung, TS.BS Pactricia Kho và TS.BS See Hui Ti là 2 bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực này. Chất lượng hỗ trợ điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc được đánh giá tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí hỗ trợ điều trị thấp hơn nhiều và không có chi phí phát sinh. Bệnh viện Thu Cúc cũng tạo điều kiện để bệnh nhân được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam. Xem thêm
Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH hỗ trợ điều trị TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC:
Chị  Đào Thanh Thủy, 37 tuổi, đã từng thực hiện dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung và hỗ trợ điều trị bệnh tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ:“Từ năm 30 tuổi, tôi vẫn đều đặn làm xét nghiệm Pap và khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Thu Cúc. Năm 2014, trong 1 lần làm xét nghiệm Pap, bác sĩ cho biết là tôi bị loạn sản tế bào cổ tử cung – tiền ung thư cổ tử cung. Tôi rất lo lắng, nhưng bác sĩ bảo giai đoạn này có thể hỗ trợ điều trị khỏi 100% và vẫn có thể sinh con bình thường. Rất may là tôi đi khám thường xuyên nên có thể phát hiện sớm. Hiện giờ, tôi chuẩn bị sinh em bé thứ 2. Tôi vô cùng cảm ơn đội ngũ bác sĩ và y tá tại Thu Cúc đã giúp tôi hỗ trợ điều trị khỏi bệnh”. 
*Những phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư cổ tử cung trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để đặt lịch tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung với đội ngũ bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ: 024.383.55555 hoặc 0907 245 888.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y tế
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Lời cảm ơn của bệnh nhân