Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » U xơ tử cung kiêng ăn gì? chế độ dinh dưỡng

U xơ tử cung kiêng ăn gì? chế độ dinh dưỡng

U xơ tử cung kiêng ăn gì là một vấn đề mà người bệnh cần quan tâm. Bên cạnh việc tích cực hỗ trợ điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Có một số loại thực phẩm nhất định mà người có u xơ tử cung cần tránh.

U xơ tử cung kiêng ăn gì là một vấn đề mà người bệnh cần quan tâm.

U xơ tử cung kiêng ăn gì là một vấn đề mà người bệnh cần quan tâm.

Vậy u xơ tử cung kiêng ăn gì? Dưới đây là các loại thực phẩm người bệnh u xơ tử cung nên tránh:
Thực phẩm có chứa chất béo bão hòa
Theo lời khuyên của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, bệnh nhân u xơ tử cung cần hạn chế ăn các loại thực phẩm có chứa chất béo bão hòa. Vì chất béo bão hòa có thể làm tăng mức độ estrogen, thúc đẩy u xơ phát triển lớn hơn. Những loại thực phẩm này cũng gây khó khăn cho cơ thể trong việc phá vỡ và loại bỏ lượng hormone dư thừa. Thịt xông khói, xúc xích, lòng đỏ trứng, bơ và đồ ăn nhẹ có nhiều chất béo bão hòa như bánh quy, bánh ngọt… là những thực phẩm nằm trong danh sách cần tránh của người bệnh u xơ tử cung.
Thịt đỏ

Thịt đỏ là loại thực phẩm không được khuyến khích cho những chị em có u xơ tử cung.

Thịt đỏ là loại thực phẩm không được khuyến khích cho những chị em có u xơ tử cung.

Thịt đỏ là loại thực phẩm không được khuyến khích cho những chị em có u xơ tử cung. Bởi vì chúng có thể làm tăng nồng độ hormone, bao gồm cả estrogen. Có thể lựa chọn thịt trắng làm nguồn cung cấp protein thay thế cho thịt đỏ để vẫn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Sản phẩm được chế biến từ sữa
Phụ nữ bị u xơ tử cung cần hạn chế tiêu thụ các sản phẩm được chế biến từ sữa có hàm lượng chất béo cao như sữa nguyên kem, bơ. Những sản phẩm này bổ sung thêm hormone, kích thích khối u phát triển hơn nữa.
Đồ uống có chứa caffeine

Đồ uống có chứa caffeien cũng nằm trong danh sách những thực phẩm cần kiêng cho người bệnh u xơ tử cung.

Đồ uống có chứa caffeien cũng nằm trong danh sách những thực phẩm cần kiêng cho người bệnh u xơ tử cung.

Đồ uống có chứa caffeien cũng nằm trong danh sách những thực phẩm cần kiêng cho người bệnh u xơ tử cung. Theo William E. Richardson (tlanta Clinic of Preventative Medicine) cảnh báo, nồng độ cao của methylanthins trong các loại đồ uống này có thể làm tăng nồng độ của các chất hóa sinh trong cơ thể, dẫn tới hình thành khối u xơ. Vì thế nên tránh xa soda, sô cô la, cà phê…
Thực phẩm chứa nhiều muối
Không nên tiêu thụ quá nhiều muối trong chế độ ăn uống hàng ngày. Vì ăn quá nhiều muối gây ảnh hưởng xấu tới gan – cơ quan đóng vai trò quan trọng giúp loại bỏ độc tố và cân bằng nội tiết tố.
Trên đây là một số lưu ý về chế độ ăn uống dành cho người bệnh u xơ tử cung, để hỗ trợ điều trị triệt để, cần đi khám để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về u xơ tử cung kiêng ăn gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan