Tin tức

U bàng quang ác tính là gì?

U bàng quang ác tính là bệnh lý nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu cụ thể hơn về bệnh lý này qua bài viết dưới đây.

U bàng quang ác tính là gì?

U bàng quang ác tính hay còn gọi là ung thư bàng quang là một loại ung thư bắt đầu trong bàng quang, một cơ quan hình cầu ở vùng xương chậu và chứa nước tiểu. Ung thư bàng quang thường xuất phát từ các tế bào lót mặt trong của bàng quang.

u bang quang ac tinh la gi

U bàng quang ác tính hay còn gọi là ung thư bàng quang là một loại ung thư bắt đầu trong bàng quang.

Triệu chứng u bàng quang ác tính?

Ung thư bàng quang giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng. Ở giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể thấy:

 • Tiểu ra máu: tiểu không đau nhưng có lẫn máu là một trong những biểu hiện cơ bản nhất của ung thư bàng quang. 
 • Đi tiểu đau, tiểu rắt: ngoài tiểu ra máu, tiểu đau, đi tiểu nhiều lần trong ngày với số lượng nước tiểu rất ít cũng là một triệu chứng phổ biến của ung thư bàng quang...
 • Đau lưng là triệu chứng của ung thư bàng quang đã ở giai đoạn tiến triển. Nhiều bệnh ung thư bàng quang giai đoạn tiến triển có thể đau lưng, giảm cân, sưng chân, đau xương và không thể đi tiểu hoàn toàn.
 • Thường xuyên nhiễm trùng đường tiết niệu, đau: các cơn đau, đặc biệt tại vị trí dưới lưng hoặc quanh thận, đều là những dấu hiệu cảnh báo ung thư bàng quang.
 • Thiếu máu: người mắc ung thư bàng quang có nguy cơ thiếu máu cao. 
 • Giảm cân, mệt mỏi: bệnh nhân ung thư thường xuyên mệt mỏi, giảm cân đột không rõ nguyên nhân.

Điều trị u bàng quang ác tính

 
Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể. Một số phương pháp điều trị phổ biến là:

Phẫu thuật

U bàng quang ác tính là gì

Phẫu thuật hường áp dụng cho ung thư giai đoạn đầu


Phẫu thuật hường áp dụng cho ung thư giai đoạn đầu. Phẫu thuật có thể bao gồm:

 • Phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Cắt bỏ khối u bàng quang qua niệu đạo thường được sử dụng để loại bỏ bệnh ung thư bàng quang được giới hạn trong các lớp bên trong của bàng quang. Phẫu thuật cắt bỏ khối u bàng quang qua niệu đạo có thể gây đi tiểu đau hoặc tiểu máu trong một vài ngày sau thủ thuật. Phẫu thuật cũng có thể cắt bỏ khối u và một phần nhỏ của bàng quang.
 • Phẫu thuật ung thư bàng quang xâm hại: phẫu thuật áp dụng cho trường hợp ung thư đã xâm lược các lớp sâu hơn của thành bàng quang. Có thể phải phẫu thuật để loại bỏ toàn bộ bàng quang. Thủ thuật cắt bỏ là một hoạt động để loại bỏ toàn bộ bàng quang, cũng như các hạch bạch huyết xung quanh.
Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp này hoạt động bằng cách báo hiệu hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các tế bào ung thư. Sinh học trị liệu ung thư bàng quang thường được quản lý thông qua niệu đạo và trực tiếp vào bàng quang.

Hóa trị

Hóa trị sử dụng thuốc để diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư có thể vẫn còn sau khi phẫu thuật. Nó cũng có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật.

Ung thư bàng quang

Hóa trị sử dụng thuốc để diệt tế bào ung thư

Xạ trị

Xạ trị sử dụng năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư. Bức xạ trị liệu có thể được sử dụng trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u hoặc sau khi phẫu thuật để diệt tế bào ung thư còn lại. Bức xạ trị liệu đôi khi kết hợp với hóa trị.
Để biết thêm thông tin chi tiết về u bàng quang ác tính hoặc đăng ký khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân