Tròng kính Essilor: Thương hiệu Pháp cao cấp

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Thị Xuân Loan

Phó khoa Khám bệnh phụ trách chuyên khoa Mắt

Tròng kính Essilor được biết đến là thương hiệu tròng kính cao cấp nổi tiếng thế giới đến từ nước Pháp. Với chất lượng vượt trội, Essilor luôn nhận được sự tin tưởng từ đông đảo người tiêu dùng. Vậy, tròng kính mắt Essilor có những loại nào và làm sao để lựa chọn? Để bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn về loại tròng kính này, hãy cùng Thu Cúc TCI tìm hiểu ngay nhé!

1. Giới thiệu chung

1.1 Thương hiệu Essilor

Essilor (Pháp) ra đời năm 1849, là tập đoàn lớn chuyên về sản xuất tròng kính. Với 74.000 nhân viên đến từ 75 quốc gia, Essilor mang đến những giải pháp thị lực và bảo vệ mắt toàn diện hơn cho mỗi người tiêu dùng.

Các sản phẩm của Essilor tương đối đa dạng ở mọi phân khúc giá cả và đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng (từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi). Đến nay, thương hiệu này đã có khoảng hơn 250.000 đại lý khác nhau trên toàn cầu.

tròng kính Essilor

Essilor là tập đoàn lớn chuyên về sản xuất tròng kính của Pháp

Điểm đặc biệt ở tròng kính mắt Essilor là luôn chú trọng đến chất lượng và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh các loại tròng đa dạng (cận, viễn, loạn, chống nắng,…) thì tròng kính Essilor còn sở hữu các ưu điểm vượt trội như chống ánh sáng xanh, ngăn tia UV, chống xước hiệu quả,…

1.2 Đặc điểm sản phẩm

Tròng kính Essilor được chia thành 5 dòng sản phẩm chính: Crizal, Eyezen, Transitions, Varilux và Blue UV Capture. Mỗi loại tròng đều sẽ có những ưu điểm riêng, bảo vệ mắt một cách hiệu quả.

– Tròng kính Crizal: Trong suốt, sắc nét, bảo vệ mắt toàn diện

Đây là sản phẩm đặc biệt đa tính năng – sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang gặp vấn đề về khúc xạ. Lớp váng phủ Crizal mới sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về độ bền, độ trong suốt cũng như khả năng bảo vệ mắt của tròng kính.

Với chỉ số E-SPF 35, Crizal có thể chống 100% tia UV từ mặt nước, 97,2% tia UV từ mặt sau kính. Lớp phủ Crizal sẽ giúp bảo vệ mắt một cách tối ưu khỏi tia UV từ cả 2 mặt tròng kính.

Công nghệ lọc ánh sáng xanh thông minh Blue UV Capture sẽ giúp ngăn ngừa ánh sáng xanh tím có hại hiệu quả gấp 3 lần. Đồng thời đảm bảo độ truyền quang, tròng kính luôn trong suốt mà không lo ngả vàng.

Lớp váng phủ trên bề mặt tròng kính có tác dụng: Chống chói, chống bụi, chống bám nước, chống trầy xước, chống bám vân tay,… trong mọi tình huống.

– Transitions: Tròng kính đổi màu (công dụng 2 trong 1)

Loại tròng kính này vô cùng tiện lợi với khả năng tích hợp 2 trong 1 (vừa là kính cận, vừa là kính râm). Kính có khả năng chuyển đổi màu sắc theo cường độ tia UV. Nhờ đó, mắt bạn luôn được nhìn với độ sáng – tối được điều chỉnh phù hợp. Hạn chế chói mắt, đảm bảo tầm nhìn rõ nét và chân thực nhất. Đồng thời cũng bảo vệ mắt hiệu quả khỏi tia UV.

Công nghệ đổi màu tiên tiến với 7 màu sắc cá tính và thời thượng. Khả năng lọc ánh sáng xanh thông minh giúp tròng kính ngăn chặn ánh sáng xanh có hại từ mặt trời và các màn hình điện tử. Bảo vệ mắt ở cả trong nhà và ngoài trời nắng.

– Eyezen: Bảo vệ và giúp mắt thư giãn

Tròng kính mang lại thị lực rõ nét và thoải mái hơn, giúp giảm căng thẳng và thư giãn cho mắt. Đồng thời ngăn chặn hiệu quả các ánh sáng xanh tím có hại.

Công nghệ Dual Optim giúp tính toán chính xác sự thay đổi độ mắt ở giữa các điểm nhìn. Đảm bảo tối ưu tầm nhìn ở cả khoảng cách xa và gần. Eyezen Boost làm giảm áp lực cho mắt trong tầm nhìn gần, giúp mắt nhìn rõ và thoải mái trong thời gian dài.

tròng kính Essilor

Eyezen mang lại thị lực rõ nét và giảm căng thẳng cho mắt

– Varilux: Kính đa tròng, thị lực tốt trong mọi khoảng nhìn

Tròng kính giúp mắt nhìn rõ ở nhiều khoảng nhìn khác nhau (xa, gần, trung). Thông thường sẽ phù hợp với người mắc tật lão thị. Varilux mang lại tầm nhìn rõ nét và tự nhiên, xóa bỏ giới hạn của nhiều loại tròng kính khác.

– Blue Uv Capture: Trong suốt, chống ánh sáng xanh tím có hại

Khả năng ngăn chặn ánh sáng xanh tím hiệu quả gấp 3 lần so với kính thông thường. Cải thiện chất lượng tầm nhìn cho mắt, giảm thiểu sự sai lệch màu sắc. Tròng kính trong suốt và không lo bị ngả vàng. Đồng thời bảo vệ mắt khỏi tác hại của tia UV ở cả hai mặt của tròng kính.

Công nghệ Blue UV Capture kết hợp lớp váng phủ Crizal giúp chống lại 7 tác nhân gây hại. Bao gồm: Chống chói, chống xước, chống bám vân tay, chống bụi, chống bám nước, chống tia UV, chống ánh sáng xanh có hại. Vừa mang tính thẩm mỹ, vừa bảo vệ mắt tối ưu.

2. Các loại tròng kính Essilor phổ biến

2.1 Crizal Rock: Chống trầy xước

Tròng Essilor Crizal Rock có lớp váng phủ đặc biệt giúp đáp ứng đủ các tính năng bảo vệ mắt. Bao gồm: Chống tia UV 2 mặt ESPT-35, hạn chế trầy xước gấp 3 lần, ngăn ngừa ít nhất 20% ánh sáng xanh có hại.

2.2 Crizal Prevencia: Chống ánh sáng xanh

Tròng Essilor Crizal Prevencia có khả năng lọc và ngăn chặn tia sáng xanh tím có hại cho mắt. Đồng thời cho phép tia sáng xanh có lợi đi qua. Đảm bảo mắt nhìn hình ảnh một cách chân thực và sắc nét nhất.

Ngoài ra, tròng Prevencia còn có các lớp phủ như: Chống chói, chống bám bụi, chống bám vân tay, chống trầy xước, chống bám nước và chống tia UV ở cả 2 mặt.

2.3 Transitions Classic: Tròng đổi màu

tròng kính Essilor

Tròng kính đổi màu Essilor Transitions Classic

Tròng kính đổi màu Transitions Classic 1.56 tích hợp công nghệ mới với hệ màu sắc độc quyền của Essilor. Nhờ đó, mắt kính phản ứng tốt hơn ở trong những điều kiện ánh sáng và nhiệt độ khác nhau. Giúp đảm bảo:

– Nhìn rõ khi ở trong nhà
– Đổi màu nhanh khi tiếp xúc với môi trường có chứa tia UV
– Ngăn chặn tia UV từ cả 2 mặt của tròng kính

2.4 Crizal Sapphire: Chống loá

Tròng kính có lớp phủ kép giúp giảm độ chói bởi ánh sáng chiếu từ mọi hướng, giúp:

– Giảm lóa sáng khi bình thường và khi lái xe ban đêm
– Mang lại hình ảnh chất lượng tốt hơn, không bị nhiễu bởi vùng ánh sáng phản xạ
– Chống lóa trên mắt kính mỗi khi chụp ảnh hay quay video

2.5 Crizal Eyezen: Chống mỏi mắt

Tròng Crizal Eyezen được nâng cấp từ tròng kính chống ánh sáng xanh. Đây sẽ là giải pháp phù hợp cho những người làm việc thường xuyên với các thiết bị điện tử. Ví dụ như màn hình máy tính, màn hình điện thoại, ti vi,…

2.6 Essilor Varilux: Kính đa tròng

Varilux là giải pháp hoàn hảo giúp thay thế cả kính nhìn xa (khi chơi thể thao, lái xe, hoạt động ngoài trời) và kính nhìn gần (khi xem điện thoại, đọc sách, làm việc với máy tính).

3. Nhận biết tròng kính Essilor chính hãng

Essilor là thương hiệu tròng kính cao cấp, do đó rất dễ bị làm giả. Để nhận biết và phân biệt tròng kính mắt Essilor chính hãng, bạn có thể áp dụng 3 cách cơ bản sau:

– Dựa vào tem nhãn: Mỗi tròng Essilor đều được gắn tem mác đầy đủ và đóng gói cẩn thận.
– Dựa vào logo in chìm: Trên mỗi mắt kính Essilor đều có hình logo thương hiệu in chìm. Để kiểm tra, bạn có thể hà hơi hoặc hơ mắt kính qua hơi nước nóng để thấy logo này.
– Dựa vào địa điểm cung cấp: Đây cũng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn mắt kính. Để tra cứu các cửa hàng đại lý phân phối tròng kính Essilor chính hãng, bạn có thể xem trên trang Website chính thức của Essilor để biết chính xác nhất.

tròng kính Essilor

Không gian quầy kính mắt Thu Cúc TCI

Như vậy, trên đây là những chia sẻ về tròng kính Essilor mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về loại tròng kính này. Để được tư vấn chọn kính, hãy liên hệ ngay với quầy kính của chúng tôi tại Tầng 1 – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – 286 Thụy Khuê nhé!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital