Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới, cách xử lý

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới, cách xử lý

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý khá thường gặp ở nam giới vậy triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới là gì, cách xử lý ra sao hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây!

1. Viêm tiết niệu là gì?

Viêm đường tiết niệu (hay nhiễm trùng đường tiểu) là một bệnh lý viêm nhiễm xảy ra ở đường tiết niệu, do vi khuẩn gây ra. Khi ở giai đoạn đầu bệnh còn nhẹ sẽ thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh, nhưng có thể gây đau rát và khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời đúng cách bệnh không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống mà còn có thể gây biến chứng đe dọa sức khỏe người bệnh.

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới

2. Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới

Khi nam giới mắc bệnh viêm đường tiết niệu, không phải ai cũng biểu hiện những triệu chứng đầy đủ và rõ rệt. Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết tình trạng bệnh dựa trên các dấu hiệu điển hình như: Luôn cảm thấy mắc tiểu và đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, mỗi lần đi tiểu chỉ ra một ít, tiểu buốt, cảm giác bỏng hoặc rát khi đi tiểu, tiểu ra máu (nước tiểu có lẫn màu đỏ của máu, đặc biệt là khi đi tiểu gần hết hoặc trong toàn bộ lượng nước tiểu, nước tiểu đục và có mùi hôi …

Tùy theo bộ phận đường tiết niệu bị viêm mà sẽ có các triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới điển hình

Tùy theo bộ phận đường tiết niệu bị viêm mà sẽ có các triệu chứng điển hình

Ngoài ra, tùy theo bộ phận nào của đường tiết niệu bị nhiễm trùng mà nam giới còn có 1 số biển hiện như sau: 

Viêm bể thận cấp tính: Bệnh nhân sẽ cảm thấy thường xuyên đau vùng hông, lưng hoặc đau mạn sườn, có thể sốt cao, kèm theo tình trạng run, cảm thấy buồn nôn và nôn.

Viêm bàng quang: Lúc này người bệnh sẽ có cảm giác tức nặng ở vùng bụng dưới, có thể cảm thấy bị đau tức, khó chịu vùng hạ vị, khi đi tiểu, cảm thấy buốt, rát và có mùi hôi.

Viêm niệu đạo: Lúc này nam giới có thể nhận thấy dương vật chảy ra dịch mủ, đồng thời có cảm giác bỏng rát mỗi khi đi tiểu

3. Viêm đường tiết niệu ở nam giới nguy hiểm như thế nào?

Viêm đường tiết niệu ở nam giới không chỉ đem đến sự bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị đúng cách cụ thể như sau:

– Nếu không được phát hiện chữa trị kịp thời, bệnh viêm đường tiết niệu có thể dẫn đến viêm ngược dòng lên niệu quản và đài bể thận ở nam giới.

– Bệnh cũng có thể gây viêm ống dẫn tinh, túi tinh, tinh hoàn… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

– Viêm đường tiết niệu ở nam giới cũng làm giảm chất lượng tình dục do cảm giác đau, khó chịu khi quan hệ.

Viêm đường tiết niệu không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể gây biến chứng đe dọa sức khỏe nam giới

Vì vậy nếu có các triệu chứng nghi ngờ viêm đường tiết niệu bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được điều trị. Hệ thống y tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại là đại chỉ khám và điều trị viêm đường tiết niệu được nhiều người bệnh tin tưởng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital