Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn 2

Triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn 2

Ung thư thực quản giai đoạn 2 vẫn có thể chữa khỏi nếu điều trị tích cực và đúng hướng. Hiểu được các triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn 2 giúp chúng ta cảnh giác và sớm phát hiện bệnh.

Triệu chứng ung thư thực quản giai đoạn 2
Ung thư lan đến lớp sâu hơn của thành thực quản hoặc xâm lấn đễn tổ chức bạch huyết lân cận.Ung thư chưa xâm lấn đến các bộ phận khác của cơ thể. Ung thư thực quản giai đoạn 2 có thể chia làm 2 giai đoạn nhỏ:

Giai đoạn 2A

Giai đoạn 2A có nghĩa là ung thư đã phát triển thành lớp vỏ ngoài của thực quản và không xâm lấn đến các mô lân cận.

Giai đoạn 2B

Giai đoạn 2B, ung thư ở thực quản đã lan rộng vào 1 hoặc 2 hạch bạch huyết gần đó nhưng không xâm lấn đến các cơ quan khác.

Phương pháp điều trị ung thư phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Giai đoạn của bệnh ung thư của bạn sẽ giúp bác sĩ quyết định phương pháp điều trị.

Điều trị cũng phụ thuộc vào:

  • Loại ung thư
  • Vị trí ung thư
  • Các bệnh lý khác

Điều trị ung thư thực quản giai đoạn 2

  • Phẫu thuật bao gồm cắt khối u và một phần thực quản, nạo hạch quanh khối u và một số mô lân cận. Sau đó, phần thực quản còn lại được nối với dạ dày, đôi khi người phẫu thuật viên phải tạo một thực quản giả bằng cách lấy một phần ruột đưa lên.
  • Xạ trị: là biện pháp sử dụng nguồn tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể từ bên ngoài hoặc từ hoạt chất có hoạt tính phóng xạ được đặt vào khối u (xạ trong). Một ống nhựa được đặt vào thực quản giúp thực quản luôn mở. Xạ trị có thể được điều trị đươn thuần hoặc kết hợp hoá chất như một biện pháp điều trị khởi đầu thay cho phẫu thuật đặc biệt khi khối u lớn và ở vị trí khó khăn cho phẫu thuật.
  • Hoá trị: hóa trị là phương pháp dùng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hóa trị có thể đưa vào cơ thể qua đường tiêm tĩnh mạch hoặc đường uống.
  • Điều trị Laser: sử dụng ánh sáng năng lượng cao tiêu diệt tế bào ung thư. Laser liệu pháp chỉ ảnh hưởng đến các tế bào trong vùng điều trị và được sử dụng nhằm phá huỷ tổ chức ung thư và giải phóng vùng tắc nghẽn của ung thư thực quản giúp làm giảm triệu chứng khó nuốt.
  • Điều trị quang động học: đây là phương pháp dụng một số thuốc được hấp thụ chủ yếu bởi tế bào ung thư. Phương pháp này thường được sử dụng để giảm các triệu chứng khó nuốt của ung thư thực quản.
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital