Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Triệu chứng trào ngược dạ dày điển hình nhất

Triệu chứng trào ngược dạ dày điển hình nhất

Trào ngược dạ dày là hiện tượng các chất dịch dạ dày vuợt qua lỗ tâm vị trào lên thực quản. Bệnh tương đối phổ biến tuy nhiên việc nhận biết tương đối khó do dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Dưới đây là những triệu chứng trào ngược dạ dày, giúp bạn nhận biết căn bệnh này chính xác nhất.

Trào ngược dạ dày là hiện tượng các chất dịch dạ dày vuợt qua lỗ tâm vị trào lên thực quản.

Ợ hơi lúc đói
Ợ hơi lúc đói, ợ hơi khi không uống bia, rượu, đồ uống có ga… là dấu hiệu sớm của bệnh trào ngược dạ dày
Ợ nóng
Đây là cảm giác nóng rát lan từ thượng vị lên dọc đằng sau xương ức, nhiều khi khi lan đến vùng hạ họng hoặc lên tận mang tai, kèm theo vị chua trong miệng. Đây là “triệu chứng vàng” giúp nhận biết bệnh trào ngược dạ dày.
Bên cạnh đó người bệnh có thể gặp triệu chứng ợ chua: khi dịch dạ dày lên cao hết chiều dài thực quản, đến cuống miệng sẽ gây ra cảm giác ợ chua.

Ợ nóng là cảm giác nóng rát lan từ thượng vị lên dọc đằng sau xương ức

Buồn nôn, nôn
Thường xảy ra vào buổi sáng, khi đánh răng hoặc sau khi ăn.
Đau, tức ngực
Triệu chứng này là nguyên nhân khiến bệnh trào ngược dạ dày dễ bị nhầm lẫn với các bệnh tim mạch. Người bệnh có biểu hiện đau, tức ngực, cụ thể là: cảm giác đè ép, thắt ở ngực, xuyên ra lưng, cánh tay.
Nhiều nước bọt
Người bệnh trào ngược thường có tiết nước bọt nhiều hơn bình thường.
Khàn giọng, đau họng, ho đêm
Người bệnh có thể chỉ thấy biểu hiện đau họng, viêm họng và thường nhầm lẫn rằng mình mắc viêm họng đơn thuần. Lúc này nếu chỉ chữa viêm họng thì bệnh sẽ không thể hết. Khàn tiếng xảy ra vào buổi sáng sớm và có thể hết vào trưa, chiều.

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám nếu có hiện tượng trào ngược dạ dày

Khó nuốt, nuốt vướng, cảm giác có đờm ở cổ
Cùng với các triệu chứng đau họng, khàn giọng thì đây là nhóm các triệu chứng ở người bệnh trào ngược họng thanh quản – một biến chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Đắng miệng
Cảm giác đắng miệng thường xảy ra gợi ý rằng bạn đang mắc đồng thời cả trào ngược dạ dày và trào ngược dịch mật.
Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền y tế hiện đại trên thế giới, luôn thăm khám – tư vấn điều trị nhiệt tình, giúp bạn san sẻ nỗi lo về sức khỏe. Xem thêm thông tin chi tiết về đội ngũ bác sĩ quốc tế tại đây. 
Nếu cần tư vấn về bệnh triệu chứng trào ngược dạ dày bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital