Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Triệu chứng tắc ống dẫn tinh nhiều nam giới quan tâm

Triệu chứng tắc ống dẫn tinh nhiều nam giới quan tâm

Triệu chứng tắc ống dẫn tinh là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. Điều này giúp người bệnh chủ động trong việc thăm khám, xử trí bệnh kịp thời.

1. Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng vô sinh ở nam giới. Vì một lý do nào đó mà ống dẫn tinh bị tắc nghẽn, điều này đồng nghĩa với việc đường di chuyển của tinh trùng bị cản trở, tinh trùng không thể di chuyển và gặp trứng.
Dưới đây là một vài nguyên nhân gây tắc ống dẫn tinh mà nam giới cần hết sức lưu ý:
– Lao mào tinh. Đây là một bệnh nam khoa nguy hiểm. Khi mắc bệnh, hiện tượng viêm nhiễm có thể khiến cho ống dẫn tinh bị dày và cứng lên, khiến chức năng của ống dẫn tinh bị suy giảm.

Triệu chứng tắc ống dẫn tinh là điều được nhiều nam giới quan tâm

Triệu chứng tắc ống dẫn tinh là điều được nhiều nam giới quan tâm

– Tổn thương niệu đạo. Khi bị tổn thương, niệu đạo sẽ bị co thắt và thu hẹp lại. Bên cạnh đó, niệu đạo viêm nhiễm cũng khiến ống dẫn tinh bị viêm nhiễm theo và tắc nghẽn.
– Mào tinh và ống dẫn tinh bị tách biệt.
– Ống dẫn tinh bị khuyết hoặc bị hẹp. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do di truyền hoặc bị ô nhiễm hóa chất, phóng xạ…
– Do bẩm sinh không có ống dẫn tinh.
– Do thắt ống dẫn tinh.

2. Triệu chứng tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh là bệnh lý gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là liên quan đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy, việc nắm được những triệu chứng tắc ống dẫn tinh sẽ giúp người bệnh có hướng xử trí kịp thời.
Dưới đây là một vài biểu hiện lâm sàng mà nam giới có thể gặp phải khi bị tắc ống dẫn tinh:
– Một hoặc cả hai bên tinh hoàn bị thu hẹp, kích thước nhỏ hơn so với bình thường.

Tắc ống dẫn tinh là bệnh nam khoa nguy hiểm, có thể gây vô sinh cho nam giới

Tắc ống dẫn tinh là bệnh nam khoa nguy hiểm, có thể gây vô sinh cho nam giới

– Có cảm giác căng tức, khó chịu khi sở, nắn tại vị trí mào tinh hoàn hoặc ống dẫn tinh.
– Hai vợ chồng có quan hệ thường xuyên, không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng sau hơn 1 năm vẫn chưa có con mà vợ hoàn toàn khỏe mạnh.
Trên đây chỉ là những triệu chứng tắc ống dẫn tinh điển hình. Dù vậy, để xác định chính xác tình trạng bệnh và tìm ra vị trí tắc ống dẫn tinh, người bệnh cần tới bệnh viện để thăm khám, thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như tinh dịch đồ, xét nghiệm sinh hóa máu.

Ngay khi có triệu chứng tắc ống dẫn tinh, người bệnh cần tới bệnh viện thăm khám để có hướng xử trí kịp thời

Ngay khi có triệu chứng tắc ống dẫn tinh, người bệnh cần tới bệnh viện thăm khám để có hướng xử trí kịp thời

Tắc ống dẫn tinh có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 bên, nếu tắc ống dẫn tinh quá nặng, người bệnh buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ đoạn bị tắc. Tùy vào trường hợp cụ thể của từng bệnh nhân, mà các bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử trí phù hợp.
Trên đây là triệu chứng tắc ống dẫn tinh cùng một số lưu ý liên quan đến căn bệnh này mà nam giới cần biết và nắm rõ. Bệnh nhân không nên chủ quan, để bệnh kéo dài, gây khó khăn cho quá trình xử trí bệnh.
Đồng thời, việc xử trí bệnh chậm trễ cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản của nam giới, thậm chí có thể gây vô sinh. Vì vậy, nam giới cần có kiến thức để phát hiện bệnh sớm và có hướng xử trí kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan