Triệu chứng sau khi nội soi đại tràng

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ 

Chu Xuân Hưng

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Chào bác sĩ. Tôi định đi nội soi đại tràng nhưng nghe nói sau nội soi đại tràng có thể gặp phải những triệu chứng không tốt về sức khỏe. Không biết triệu chứng sau nội soi đại tràng là như thế nào? Nếu gặp phải những dấu hiệu đó thì tôi có phải đi khám hay nội soi lại không?

Nguyễn Vũ Hương Quỳnh (30 tuổi, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khám nội soi đại tràng là một phương pháp thăm khám an toàn và hiệu quả trong việc phát hiện sớm các bệnh lý ở đại tràng như viêm loét, polyp hoặc ung thư. Hiện nay, có 2 phương pháp nội soi đại tràng là nội soi thường và nội soi gây mê. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống nội soi mềm, có kích thước nhỏ, có gắn nguồn sáng và camera được luồn vào cơ thể qua lỗ hậu môn nhằm quan sát toàn bộ đại tràng. Các dấu hiệu bất thường dù là nhỏ nhất cũng sẽ được phát hiện thông qua nội soi đại tràng.

Sau nội soi đại tràng, người bệnh có thể gặp phải một số triệu chứng nhẹ như đầy bụng, buồn xì hơi

Sau nội soi đại tràng, người bệnh có thể gặp phải một số triệu chứng nhẹ như đầy bụng, buồn xì hơi

Đúng như bạn biết, sau nội soi đại tràng có thể gặp phải một số biểu hiện không ổn về sức khỏe. Tuy nhiên những triệu chứng sau khi nội soi đại tràng sẽ mất dần ngay sau đó mà không cần điều trị hay can thiệp gì. Người bệnh cũng không phải  nội soi lại nhưng nếu các dấu hiệu bệnh nặng dần lên, không hề thuyên giảm thì cần đi khám ngay để bác sĩ có biện pháp xử trí phù hợp.

Menu xem nhanh:

Các triệu chứng sau khi nội soi đại tràng có thể gặp phải như:

  • Cảm giác chướng bụng, đầy hơi
  • Buồn xì hơi
  • Đau bụng

Ngoài ra, cũng có một vài trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng hơn như xuất huyết đại tràng, thủng đại tràng. Biến chứng sau nội soi này cần phải can thiệp và điều trị ngay để tránh nguy hiểm tới tính mạng.

Lời khuyên cho bạn trước và sau khi  nội soi đại tràng:

  • Cần lựa chọn địa chỉ nội soi uy tín với bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại, đảm bảo
Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy giúp nội soi đại tràng an toàn, hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ tin cậy giúp nội soi đại tràng an toàn, hiệu quả

  • Tuân thủ theo đúng chỉ định trước khi nội soi như làm sạch đại tràng, thông báo với bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng hoặc có tiền sử mắc bệnh nào đó hay không?
  • Nghỉ ngơi sau nội soi đại tràng, tránh hoạt động mạnh hay làm việc quá sức. Cần chú ý ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một gợi ý lý tưởng cho bạn tới khám và nội soi đại tràng nhanh chóng, an toàn.

Để tìm hiểu thêm về triệu chứng sau nội soi đại tràng hoặc đặt lịch nội soi tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital