Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Triệu chứng của đau mắt đỏ có xu hướng tăng nhanh

Triệu chứng của đau mắt đỏ có xu hướng tăng nhanh

Đau mắt đỏ mặc dù là bệnh dễ lây lan nhưng thường lành tính, ít để lại di chứng. Tuy nhiên bệnh gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt và trong một số trường hợp đau mắt đỏ kéo dài gây biến chứng ảnh hưởng tới thị lực sau này. Do đó nhận biết được các triệu chứng của đau mắt đỏ để kịp thời điều trị là rất cần thiết.

Sau đây là các triệu chứng của đau mắt đỏ thường gặp mà mọi người cần lưu ý:
– Triệu chứng đặc trưng nhất của đau mắt đỏ là mắt bị đỏ. Đau mắt đỏ là bệnh khá phổ biến và hiếm khi gây ra những biến chứng lâu dài hoặc làm hỏng thị lực.

Triệu chứng đặc trưng nhất của đau mắt đỏ là mắt bị đỏ

Triệu chứng đặc trưng nhất của đau mắt đỏ là mắt bị đỏ

– Mí mắt sưng, đỏ: Đau mắt đỏ do vi khuẩn thường bắt đầu ở một mắt và sau đó lan sang mắt bên kia trong vòng vài ngày. Đau mắt đỏ do dị ứng ảnh hưởng đến cả hai mắt cùng lúc. Một triệu chứng của đau mắt đỏ mà người bệnh có thể gặp là sưng, đỏ mí mắt. Triệu chứng này đặc biệt phổ biến ở những người bị đau mắt đỏ do dị ứng và vi khuẩn.
Chảy nước mắt: đây là triệu chứng thường gặp trong đau mắt đỏ do vi rút và dị ứng.
– Các triệu chứng khác của đau mắt đỏ bao gồm ngứa và rát mắt.
Mắt đổ ghèn: trong khi chảy nước mắt là phổ biến với đau mắt đỏ do vi rút và dị ứng thì mắt đổ ghèn xanh, vàng thường là do đau mắt đỏ do vi khuẩn.
– Mắt dính, khó mở: người bị đau mắt đỏ có thể rất khó mở mắt vào buổi sáng vì mắt dính do tiết quá nhiều ghèn trong khi ngủ.

Một triệu chứng khác của đau mắt đỏ là mắt dính, khó mở do tiết quá nhiều ghèn.

Một triệu chứng khác của đau mắt đỏ là mắt dính, khó mở do tiết quá nhiều ghèn.

– Nhạy cảm với ánh sáng: đau mắt đỏ có thể khiến người bệnh nhạy cảm với ánh sáng ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên trong các trường hợp nghiêm trọng, mắt cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng và thị lực thay đổi. Tất cả đều là những dấu hiệu cho thấy sự nhiễm trùng có thể đã lan ra ngoài kết mạc.
– Cảm giác có vật lạ ở trong mắt: triệu chứng của đau mắt đỏ có thể là cảm thấy có vật lạ như cát ở trong mắt.
Bệnh đau mắt đỏ có thể được chẩn đoán bằng cách quan sát các triệu chứng điển hình và dấu hiệu. Dịch chảy ra từ mắt cũng có thể được lấy và đưa tới phòng thí nghiệm để xác định sự lây nhiễm trong một số trường hợp.

Kháng sinh, dưới dạng thuốc nhỏ mắt, thuốc, hoặc thuốc mỡ, được dùng để điều trị mắt đỏ do vi khuẩn.

Kháng sinh, dưới dạng thuốc nhỏ mắt, thuốc, hoặc thuốc mỡ, được dùng để điều trị mắt đỏ do vi khuẩn.

Kháng sinh, dưới dạng thuốc nhỏ mắt, thuốc, hoặc thuốc mỡ, được dùng để điều trị mắt đỏ do vi khuẩn. Kháng sinh không được sử dụng ở đau mắt đỏ do vi rút.  Đau mắt đỏ do vi rút thường kéo dài 4-7 ngày. Điều trị dị ứng có thể giúp cải thiện các triệu chứng của dị ứng mắt đỏ.
Chườm lạnh hoặc nóng có thể làm giảm các triệu chứng đau mắt đỏ. Khi lau rửa mắt, dùng mỗi mắt một khăn khác nhau để tránh lây lan.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn trực tiếp về bệnh đau mắt đỏ  và đặt lịch thăm khám với bác sĩ, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan