Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Trẻ sơ sinh lười bú bà mẹ vô cùng lo lắng

Trẻ sơ sinh lười bú bà mẹ vô cùng lo lắng

Trẻ sơ sinh cần được bú đủ sữa mẹ ngay từ đầu để phát triển khỏe mạnh và tạo kháng thể cho cơ thể. Hiện tượng trẻ sơ sinh lười bú thường khiến các bà mẹ vô cùng lo lắng…

tre-so-sinh-luoi-bu3

Trẻ sơ sinh cần được bú đủ sữa mẹ ngay từ đầu để phát triển khỏe mạnh và tạo kháng thể cho cơ thể.

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh.Ít nhất trong 6 tháng đầu, trẻ cần được bú sữa mẹ đầy đủ để có kháng thể và hệ miễn dịch khỏe mạnh.Vì vậy, việc trẻ sơ sinh lười bú cũng như việc các bà mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa đều khiến cả gia đình lo lắng. Hiện tượng trẻ sơ sinh lười bú không chỉ ảnh hướng đến quá trình hình thành và phát triển hệ miễn dịch cho cơ thể  mà rất có thể đó báo hiệu của bệnh tật. Trẻ sơ sinh lười bú còn khiến bầu sữa mẹ căng tức và gián tiếp ảnh hưởng tới việc tiết sữa sau này của người mẹ.

tre-so-sinh-luoi-bu

Trẻ sơ sinh lười bú thường khiến các bà mẹ lo lắng.

Khi thấy trẻ có dấu hiệu lười bú, các bà mẹ nên chủ động kiểm tra sức khỏe của con như: Thân nhiệt, khoang miệng, lưỡi… Việc trẻ bị viêm loét vùng miệng hoặc mắc bệnh là những nguyên nhân trực tiếp khiến trẻ lười bú và quấy khóc.
Ngoài ra, các bà mẹ nên xem xét lại khoảng thời gian cho con bú đã phù hợp hay chưa, mức độ trẻ bú như thế nào, không nên ép trẻ ăn quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn… Nếu việc trẻ lười bú kéo dài, các bà mẹ nên chủ động đưa con đi khám tại các chuyên khoa nhi uy tín để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn trực tiếp.

tre-so-sinh-luoi-bu2

Nếu việc trẻ lười bú kéo dài, các bà mẹ nên chủ động đưa con đi khám tại các chuyên khoa nhi uy tín để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn trực tiếp.

Chuyên khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ khám chữa nhi khoa uy tín, chất lượng cao. Chuyên khoa Nhi hội tụ được đội ngũ y bác sỹ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh trong lĩnh vực nhi khoa. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất hỗ trợ tốt nhất cho việc khám và điều trị bệnh. Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, không phải mệt mỏi chờ đợi, không đông đúc nên trẻ tuyệt đối tránh được nguy cơ lây chéo bệnh.
Thông tin liên hệ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan