Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai là băn khoăn của nhiều người, đặc biệt là những cặp vợ chồng đang mong có em bé. Để tìm câu trả lời chính xác, đừng bỏ qua thông tin hữu ích sau đây.

Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai là băn khoăn của nhiều người

Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai là băn khoăn của nhiều người

1. Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai?

Sau khi quan hệ, tinh trùng của nam giới bơi nhanh vào sâu trong cơ quan sinh dục nữ để tìm trứng. Khi tìm thấy trứng, tinh trùng phá vỡ vỏ trứng, sự thụ tinh diễn ra. Sau khi thụ tinh, trứng di chuyển về tử cung làm tổ, thời gian của quá trình này khoảng 7 – 8 ngày.

Thời gian này, chị em siêu âm thai có thể không nhận đúng kết quả vì phôi thai quá nhỏ khó phát hiện. 7- 8 ngày kể từ khi quan hệ cũng là lúc nồng độ hCG tăng đáng kể trong cơ thể người phụ nữ vì vậy chị em có thể kiểm tra thai bằng que thử hoặc xét nghiệm tại cơ sở y tế. Tốt nhất, sau khi trễ kinh 7 – 10 ngày mới nên đi siêu âm, thời gian càng lâu kết quả càng chính xác hơn, nhìn rõ túi thai hơn.

Siêu âm ở thời điểm này ngoài việc khẳng định chắc chắn em bé đã xuất hiện hay chưa, thì còn giúp chị em phát hiện sớm nguy cơ thai ngoài tử cung, tránh được những biến chứng đối với mẹ và bé.

Cũng trong lần đi siêu âm này, bác sĩ sẽ tư vấn mẹ cách chăm sóc thai kỳ, các lần khám thai, chế độ ăn uống, bổ sung thêm vitamin, axit folic…

Những ngày đầu, khi mà siêu âm chưa hiển thị kết quả chính xác, chị em có thể dùng que thử thai để xác định.

Những ngày đầu, khi mà siêu âm chưa hiển thị kết quả chính xác, chị em có thể dùng que thử thai để xác định.

2. Những lưu ý khi siêu âm thai và khám thai lần đầu

  • Thông thường trong lần siêu âm đầu tiên, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm đầu dò phát hiện chính xác túi thai trong buồng tử cung. Dù là siêu âm bằng đường thành bụng hay siêu âm đầu dò, chị em cũng nên nhịn tiểu để kết quả siêu âm hiển thị chính xác hơn.
  • Trước khi đi siêu âm và khám thai lần đầu, hãy nhớ rõ và ghi ra ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng – đây là mốc quan trọng giúp bác sĩ xác định tuổi thai nhi.
  • Sau trễ kinh 10 – 15 ngày mà siêu âm vẫn chưa thấy túi thai trong tử cung, cần theo dõi sát sao những tuần tiếp theo. Có thể chậm kinh lúc này là dấu hiệu của thai ngoài tử cung, hoặc là rối loạn kinh nguyệt do một số vấn đề phụ khoa…
  • Chị em cũng nên lưu ý chọn địa chỉ khám thai siêu âm thai uy tín để cho kết quả chính xác. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những cơ sở khám thai và sinh con được đông đảo mẹ bầu lựa chọn. Tại đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm cùng với thiết bị y tế hiện đại, quy trình thăm khám nhanh chóng, an toàn… Đặc biệt, các bác sĩ của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cũng đã xây dựng nên gói Thai sản trọn gói với đầy đủ các mốc khám thai và mẹ được sinh bé ngay tại bệnh viện Thu Cúc – không gian sang trọng, đầy đủ tiện nghi, giúp mẹ trải nghiệm một thai kỳ và quá trình vượt cạn với niềm hạnh phúc trọn vẹn, chi phí tiết kiệm.
Chọn địa chỉ khám thai, siêu âm thai uy tín.

Chọn địa chỉ khám thai, siêu âm thai uy tín.

Trễ kinh bao lâu thì siêu âm thấy thai? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên mẹ đã có được những kiến thức hữu ích.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital