Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Tìm hiểu về hóa trị ung thư buồng trứng

Tìm hiểu về hóa trị ung thư buồng trứng

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư buồng trứng, trong đó hóa trị là một trong những phương pháp điều trị phổ biến. Cùng tìm hiểu cụ thể về hóa trị ung thư buồng trứng qua bài viết dưới đây.

1. Hóa trị ung thư buồng trứng là gì?

Hóa trị là phương pháp dùng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư. Hóa trị được dùng để tiêu diệt các tế bào ung thư còn lại trong cơ thể sau phẫu thuật, kiểm soát sự phát triển của khối u, hoặc làm giảm các triệu chứng bệnh.

Tìm hiểu về hóa trị ung thư buồng trứng

Ghế truyền hóa chất hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc

Hầu hết các thuốc dùng để điều trị trong ung thư buồng trứng được dùng bằng đường tiêm tĩnh mạch. Các thuốc có thể tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc qua một ống nhỏ gọi là Catheter. Catheter được luồn vào trong một tĩnh mạch lớn, để lại một phần ống ở ngoài với độ dài cần thiết để bơm thuốc. Một số loại thuốc hóa trị khác được dùng qua đường uống.

2. Tác dụng phụ của hóa trị

Hóa trị tác động đến cả tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh. Các tác dụng phụ phụ thuộc nhiều vào loại thuốc và liều lượng thuốc được sử dụng. Một số bệnh nhân thường bị: buồn nôn và nôn, chán ăn, tiêu chảy, mệt mỏi, tê và cảm giác kim châm ở bàn tay bàn chân, đau đầu, rụng tóc, sạm da và móng. Một số thuốc dùng trong ung thư buồng trứng có thể làm bệnh nhân không nghe rõ và gây tổn thương đến thận. Để bảo vệ thận trong khi dùng thuốc, bệnh nhân cần truyền nhiều dịch. Hầu hết các tác dụng phụ này sẽ được kiểm soát và chấm dứt sau vài ngày.

Tìm hiểu về hóa trị ung thư buồng trứng

Hóa trị ung thư buồng trứng có thể gây một số tác dụng phụ tuy nhiên hầu hết sẽ đươc kiểm soát

3. Hóa trị ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Đặc biệt là hóa trị tại Khoa Ung bướu luôn tập trung vào các loại thuốc và công nghệ điều trị hiện tại với kinh nghiệm của các chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore. Các loại thuốc được sử dụng đều có chất lượng tốt, được bảo quản và pha chế bởi hệ thống máy trộn hóa chất hiện đại tiêu chuẩn quốc tế.

Tìm hiểu về hóa trị ung thư buồng trứng

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị cụ thể.

Hệ thống ghế ngồi truyền hóa chất tiện nghi chưa từng có tại Việt Nam giúp người bệnh cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình truyền. Mỗi phòng truyền hóa chất đều được trang bị màn hình ti vi siêu phẳng để người bệnh thư giãn, trong phòng treo những bức tranh mang không khí tươi mát đầy sức sống mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái tinh thần.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư buồng trứng tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital