Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Tiểu thuyết gia Kim Dung qua đời vì ung thư

Tiểu thuyết gia Kim Dung qua đời vì ung thư

Mới đây, người hâm mộ bàng hoàng khi nhận tin đệ nhất tiểu thuyết gia võ hiệp Kim Dung của Trung Quốc mắc bệnh ung thư gan và đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 30/10/2018, hưởng thọ 94 tuổi.

Ung thư không trừ một ai. Thời gian gần đây, có rất nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng không may mắc phải và tử vong vì căn bệnh nguy hiểm này. Ngày 30/10/2018, người hâm mộ tiểu thuyết võ hiệp trên thế giới bàng hoàng nghe tin nhà văn Kim Dung qua đời vì ung thư gan.

Kim Dung sinh ngày 6/2/1924, tên thật là Tra Lương Dung. Ông là một trong những nhà văn có tầm ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Hàng loạt tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của ông là: Thiên long bát bộ, Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ, Lộc Đỉnh ký, Tiếu ngạo giang hồ… Ngoài ra, Kim Dung còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959 và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.

Kim Dung phát hiện ra ông bị ung thư gan vào 3 năm trước. Từ đó đến trước khi qua đời, ông vẫn luôn nằm viện điều trị.

nhà văn Kim Dung

Kim Dung là một trong những nhà văn có tầm ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại.

Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, ung thư gan chủ yếu xuất phát từ viêm gan B, viêm gan C vi rút và xơ gan. Người bị nhiễm viêm gan vi rút (chủ yếu là viêm gan B, tỉ lệ ít hơn là viêm gan C) nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng phác đồ, rất dễ trở thành viêm gan mãn tính gây xơ gan và chuyển biến thành ung thư gan. Đặc biệt người nhiễm viêm gan vi rút nếu không điều trị kết hợp với việc uống rượu bia, khiến cho quá trình tổn thương gan, hình thành xơ gan và ung thư gan diễn ra sớm hơn.

Ung thư gan còn gặp ở người thường xuyên rượu bia hoặc ăn phải các loại hạt ngũ cố mốc như: lạc, đậu, đỗ, gạo, ngô chứa aflatoxin. Chất độc aflatoxin khi đi vào cơ thể sẽ tấn công trực tiếp vào gan gây tổn hại cho gan gây ung thư.

Triệu chứng của bệnh ung thư gan ở giai đoạn đầu rất nghèo nàn (ít triệu chứng). Bệnh nhân có thể xuất hiện một số triệu chứng không điển hình như cảm giác ăn không ngon, hơi mệt. Các triệu chứng sẽ rõ ràng hơn khi bệnh ở giai đoạn muộn như vàng da, mệt mỏi, ăn kém, đau do khối u chèn ép…

Nhà văn Kim Dung ra đi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho những người ở lại.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital