Tiêu chí chọn địa chỉ khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ

Tham vấn bác sĩ

Khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên là nghĩa vụ bắt buộc mà mỗi doanh nghiệp phải thực hiện hàng năm. Tuy nhiên việc lựa chọn cơ sở khám sức khỏe doanh nghiệp uy tín không hề dễ dàng. Dưới đây là một số tiêu chí cần xét khi tìm địa chỉ khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ.

1. Những điều cần biết về khám sức khỏe tổng quát cho người lao động

1.1. Khám sức khỏe cho người lao động là nghĩa vụ bắt buộc

Trong Luật Lao động Việt Nam đã quy định: Người sử dụng lao động hàng phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động tối thiểu một năm một lần. Ngoài ra, với lao động là nữ phải có thêm mục khám chuyên khoa phụ sản.
Có thể thấy, khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên là trách nhiệm và nghĩa vụ mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện. Kể từ thời điểm tuyển dụng lao động và trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan hoặc doanh nghiệp, người lao động đều có quyền lợi được kiểm tra sức khỏe thường niên. Đối với các doanh nghiệp sử dụng lao động thì việc khám sức khỏe nhân viên thường niên cần phải thực hiện nghiêm túc để đảm bảo chất lượng và năng suất lao động.

1.2. Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ

Đa số các công ty đều sử dụng gói thăm khám sức khỏe theo Thông tư 14. Quy trình của một gói khám sức khỏe doanh nghiệp cơ bản sẽ bao gồm:
– Lập hồ sơ, cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân và tiền sử bệnh lý của bản thân.
– Khám thể lực: Đo cân nặng, chiều cao, chỉ số BMI, huyết áp, nhịp tim,…
– Khám lâm sàng chuyên khoa toàn diện: Khám nội, ngoại, da liễu, tai – mũi – họng, thị lực, răng hàm mặt,… Đối với nhân viên nữ, ở bước này sẽ có thêm mục khám phụ khoa.
– Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm các chỉ số trong máu, xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang tim phổi.

Tùy nhu cầu và chính sách của từng công ty, gói khám tổng quát sức khỏe nhân viên sẽ được bổ sung thêm một số danh mục như: siêu âm tuyến giáp, siêu âm ổ bụng, đo điện tim, khám xương khớp hoặc kiểm tra tầm soát ung thư,…

Doanh nghiệp không nên bỏ qua việc khám sức khỏe nhân viên

Khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên giúp đảm bảo năng suất làm việc

2. Lợi ích nhận được khi khám tổng quát cho nhân viên

2.1. Đối với người lao động

– Khám sức khỏe thường niên giúp người lao động kịp thời phát hiện ra các bệnh lý đang gặp phải và có hướng điều trị thích hợp.

– Giúp người lao động hạn chế gặp phải các nguy cơ mắc bệnh trong tương lai, chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

– Tăng hiệu quả và năng suất lao động, an tâm làm việc.

2.2. Đối với doanh nghiệp

– Việc khám sức khỏe cho nhân viên sẽ giúp công ty giảm bớt các chi phí y tế phát sinh hoặc phí bồi thường bị bệnh cho nhân viên, người lao động.

– Xây dựng hình ảnh đẹp cho công ty. Chế độ phúc lợi tốt cũng là cách thu hút nhân tài cho công ty.

– Tăng gắn kết giữa doanh nghiệp với người lao động, giúp giữ chân nhân viên làm việc lâu dài, bảo vệ nguồn lực cho công ty.

3. Tiêu chí lựa chọn cơ sở khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ uy tín

3.1. Không gian thăm khám

Doanh nghiệp thường e ngại khi tìm địa chỉ thăm khám sức khỏe vì các lý do như nhân sự đông, xếp hàng lâu, chen lấn xô đẩy,… Vì thế, một cơ sở y tế có không gian rộng rãi, tiện nghi là vô cùng cần thiết. Nhân viên khi được thăm khám ở một môi trường sạch sẽ, thoáng mát cũng sẽ thoải mái và dễ chịu hơn.

3.2. Trang thiết bị, máy móc khám

Khi tổ chức khám sức khỏe, trang thiết bị và máy móc hiện đại sẽ giúp đưa ra kết quả khám chính xác và thuận lợi hơn. Có máy móc hỗ trợ, thời gian khám cũng sẽ được rút ngắn, không gây ảnh hưởng tới năng suất làm việc của doanh nghiệp.

Tiêu chí lựa chợn cơ sở khám sức khỏe doanh nghiệp

Cơ sở vật chất hiện đại giúp quá trình khám nhanh chóng, chuẩn xác hơn

3.3. Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ – yếu tố quan trọng khi lựa chọn cơ sở thăm khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ

Đây chính là yếu tố quan trọng cần được cân nhắc khi lựa chọn cơ sở khám sức khỏe doanh nghiệp. Đội ngũ bác sĩ thăm khám có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp nâng cao chất lượng buổi khám. Nhờ đó, nhân viên sẽ nhận được những kết luận và tư vấn chăm sóc sức khỏe của bác sĩ một cách chính xác, nhanh chóng, phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân nhất.

3.4. Quy trình và chi phí phù hợp với đặc thù doanh nghiệp

Hiện nay rất nhiều cơ sở y tế đều có dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp với nhiều gói khám đa dạng về cả danh mục lẫn chi phí. Tuy nhiên, tùy từng công ty sẽ có những yêu cầu, chính sách phúc lợi và mức giới hạn ngân sách riêng. Do vậy, hãy lưu ý lựa chọn cơ sở y tế có thể xây dựng những gói khám riêng phù hợp với từng doanh nghiệp.

4. Lý do nên chọn khám sức khỏe doanh nghiệp tại Thu Cúc TCI

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI hiện đang được nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ “chọn mặt gửi vàng” khi đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp bởi các ưu điểm sau:

– Không gian thăm khám rộng rãi, sạch đẹp, thông thoáng, đảm bảo đáp ứng đủ không gian cho các công ty đông nhân viên.

– Bố trí khu vực riêng dành cho khám sức khỏe doanh nghiệp, giúp khách hàng thuận tiện di chuyển giữa các khu khám, không bỏ sót danh mục khám hoặc đi nhầm khu vực.

– Chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ và đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

– Ngoài gói khám theo Thông tư 14 của Bộ Y tế, TCI sẽ xây dựng miễn phí các gói khám theo nhu cầu của doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra một gói khám phù hợp nhất với đặc thù công việc, chính sách phúc lợi và chi phí của từng công ty.

– Đặc biệt, Thu Cúc TCI còn cung cấp dịch vụ khám tận nơi tại văn phòng công ty. Người lao động sẽ không cần mất công di chuyển từ công ty ra địa điểm khám.

– Lựa chọn thăm khám tại Thu Cúc TCI, doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, tặng kèm bộ ảnh và video chất lượng cao ghi lại toàn bộ quá trình khám.

Nhiều doanh nghiệp chọn TCI để khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ

Khách hàng khi khám sức khỏe tại Thu Cúc TCI đều cảm thấy thoải mái, nhanh chóng và an tâm

Trên đây là những thông tin cần biết và lợi ích của khám sức khỏe hàng năm cho nhân viên. Hy vọng với những gợi ý tiêu chí trên, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm được một địa chỉ uy tín để kiểm tra sức khỏe thường niên cho nhân viên.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital