Tiêm chủng dịch vụ – Lựa chọn bảo vệ sức khỏe tối ưu

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Minh Vỹ

Bác sĩ tiêm chủng

Tiêm chủng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Ngoài hình thức tiêm chủng mở rộng do nhà nước tổ chức, hiện nay tiêm dịch vụ cũng đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ đi vào chi tiết về hình thức tiêm dịch vụ, lợi ích so với tiêm chủng mở rộng, cũng như cách đăng ký tiêm tại địa chỉ uy tín và an toàn. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

1. Tiêm chủng dịch vụ là gì?

1.1. Tìm hiểu về tiêm dịch vụ

Tiêm dịch vụ là hình thức tiêm chủng ngoài công lập, được các bệnh viện hoặc doanh nghiệp đăng ký cung cấp dịch vụ với Bộ Y tế và được Bộ Y tế cấp phép. Các vắc xin trong tiêm chủng dịch vụ thường được cung cấp với một khoản phí nhất định, phụ thuộc vào loại vắc xin và cơ sở tiêm chủng. Trong khi đó, tiêm chủng mở rộng là chương trình được hỗ trợ bởi UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc) & WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), thực hiện tiêm vắc xin miễn phí cho trẻ em dưới 1 tuổi giúp bảo vệ trẻ khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây nhiễm nhanh chóng.

Tiêm chủng dịch vụ là hình thức tiêm chủng ngoài công lập

Tiêm chủng dịch vụ là hình thức tiêm chủng ngoài công lập

Tiêm chủng dịch vụ cung cấp đầy đủ những loại vắc xin có trong tiêm chủng mở rộng và còn cung cấp đa dạng vắc xin cho đa dạng các đối tượng khác nhau, từ trẻ em đến người trưởng thành, phụ nữ mang thai, người cao tuổi.

1.2. Lợi ích của tiêm dịch vụ

– Linh hoạt và tiện lợi: Không cần phải theo lịch trình cố định như tiêm chủng mở rộng. Tiêm chủng dịch vụ cho phép người dân linh hoạt chọn lựa thời gian, địa điểm và loại vắc xin phù hợp với nhu cầu cá nhân. Người tiêm chủng có thể tự quyết định khi nào đi tiêm chủng và chọn loại vắc xin phù hợp với tình hình sức khỏe của mình.

– Dịch vụ tốt: Khi tiêm chủng tại các cơ sở y tế tư nhân, người tiêm chủng được đảm bảo sự riêng tư và thoải mái. Không gian tiêm chủng tại đây cũng sạch sẽ, yên tĩnh, đội ngũ bác sĩ/nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp người tiêm chủng cảm thấy thoải mái và tin tưởng hơn trong quá trình tiêm chủng.

– Tiết kiệm thời gian: Việc tiêm chủng dịch vụ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển và chờ đợi so với việc tiêm chủng tại các cơ sở y tế công cộng.

– Được thăm khám kỹ càng trước khi tiêm: Bác sĩ sẽ tiến hành khám sức khỏe tổng quát cho người tiêm trước khi tiêm để đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe để tiêm chủng. Việc này giúp hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra các phản ứng sau tiêm. Tiêm dịch vụ thường có tỷ lệ gặp tác dụng phụ thấp hơn so với tiêm chủng mở rộng.

– Được theo dõi sau tiêm: Sau khi tiêm, bạn sẽ được theo dõi trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo nếu có bất kỳ phản ứng bất thường nào bạn sẽ được hỗ trợ y tế kịp thời, đảm bảo an toàn. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc trẻ sau tiêm để hạn chế tác dụng phụ và giảm nhanh tác dụng phụ nếu có.

– Đa dạng vắc xin: Tiêm dịch vụ cho phép người tiêm chủng lựa chọn loại vắc xin phù hợp với nhu cầu cá nhân.

– Bảo vệ tối ưu: Với đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh, người tiêm chủng sẽ được bảo vệ một cách tối ưu trước các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc xin khi thực hiện tiêm chủng đủ các loại vắc xin cần thiết.

Tiêm chủng đầy đủ giúp bảo vệ sức khỏe con người một cách toàn diện hơn

Tiêm chủng đầy đủ giúp bảo vệ sức khỏe con người một cách toàn diện hơn

Lựa chọn tiêm chủng dịch vụ hay tiêm chủng mở rộng phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng người. Tuy nhiên như đã chia sẻ, tiêm chủng mở rộng chưa thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu phòng bệnh của con người và an toàn.Người dân nên chủ động tìm hiểu và tiêm chủng đầy đủ nhất các vắc xin cần thiết để bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

2. Các vắc xin tiêm dịch vụ cung cấp

Trong chương trình tiêm chủng mở rộng, trẻ em được tiêm miễn phí một loạt các vắc xin phòng bệnh nguy hiểm bao gồm: vắc xin phòng bệnh lao, viêm gan B, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm phổi/màng não mủ do Hib, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản, tả (chỉ ở những vùng có nguy cơ cao), và thương hàn (chỉ ở những vùng có nguy cơ cao).

Tiêm chủng dịch vụ cung cấp đầy đủ các loại vắc xin có trong chương trình tiêm chủng mở rộng và nhiều lựa chọn bổ sung cho người dân với nhiều loại vắc xin khác như: vắc xin phòng thủy đậu, vắc xin phòng 3 bệnh (sởi – quai bị – rubella), vắc xin phòng viêm gan A và A+B, vắc xin phòng viêm màng não do não mô cầu týp A+C+Y+W135, tuýp B+C, vắc xin phòng các bệnh viêm phổi – nhiễm khuẩn huyết – viêm tai giữa – viêm màng não do phế cầu khuẩn, vắc xin phòng tiêu chảy do Rota virus, vắc xin phòng cúm, vắc xin phòng dại, vắc xin phòng thương hàn. Ngoài ra, vắc xin phòng ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, ung thư hầu họng, dương vật, hậu môn cũng được cung cấp để bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật cho cộng đồng.

3. Đăng ký tiêm dịch vụ an toàn tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI là đơn vị tiêm dịch vụ uy tín được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y tế, cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng, an toàn cho người dân.

Khi đến Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, quý khách sẽ được đón tiếp bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện. Được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình trong việc hoàn tất thủ tục đăng ký tiêm chủng.

Trước khi tiêm chủng bạn sẽ được khám sàng lọc với bác sĩ, hãy thông báo với bác sĩ các thông tin cá nhân cơ bản, lịch sử tiêm chủng, tiền sử bệnh lý, tiền sử dị ứng nếu có để nhận chỉ định phù hợp về loại vắc xin cần tiêm.

Quý khách hàng sẽ được tiêm chủng theo đúng quy trình được đưa ra bởi Bộ Y tế. Mọi tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn đều được tuân thủ nghiêm ngặt. Bác sĩ và nhân viên y tế tận tâm sẽ thực hiện tiêm chủng một cách cẩn thận và chuyên nghiệp, đảm bảo rằng mọi quy trình được thực hiện một cách an toàn cho quý khách.

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI là đơn vị tiêm chủng uy tín

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI là đơn vị tiêm chủng uy tín

Sau khi tiêm chủng, quý khách sẽ được theo dõi sức khỏe tại phòng tiêm và cung cấp các hướng dẫn sau tiêm chủng để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Đội ngũ y tế của Thu Cúc TCI sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc và cung cấp sự hỗ trợ sau tiêm chủng nếu cần thiết.

Với cam kết mang lại dịch vụ tiêm chủng an toàn, chất lượng và tin cậy, Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI đã và đang và địa chỉ bảo vệ sức khỏe mang lại sự yên tâm cho mọi người khi đến tiêm chủng. Để đăng ký tiêm chủng tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, quý khách hàng có thể liên hệ đăng ký qua hotline hoặc đến trực tiếp phòng tiêm để thực hiện việc tiêm chủng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital