Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Thuốc trị đau thượng vị dạ dày

Thuốc trị đau thượng vị dạ dày

Chào bác sĩ. Nghe nhiều người mách nên tôi đã tới nhà thuốc Đông y để mua thuốc trị đau thượng vị dạ dày. Mới đầu uống thấy cũng đỡ nhưng sau đó lại tái phát lại, bệnh không khỏi dứt điểm được. Tôi rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi về phương pháp chữa đau thượng vị dạ dày hiệu quả.

Hoàng Ngọc Minh (Ba Đình, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau thượng vị dạ dày uống thuốc gì?

Đau thượng vị dạ dày là triệu chứng thường gặp khi mắc các bệnh về dạ dày như đau dạ dày hoặc viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày… Triệu chứng này kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến người bệnh khó chịu.

Đau thượng vị dạ dày là triệu chứng thường gặp khi mắc các bệnh về dạ dày

Đau thượng vị dạ dày là triệu chứng thường gặp khi mắc các bệnh về dạ dày

Trường hợp của bạn đã dùng thuốc trị đau thượng vị dạ dày bằng Đông y. Đây cũng là một phương pháp chữa bệnh. Tuy nhiên không phải trường hợp nào điều trị bằng đông y cũng mang lại hiệu quả. Tùy vào từng trường hợp bệnh cụ thể và mức độ nặng – nhẹ của mỗi người mà thuốc phát huy tác dụng khác nhau.

Trong trường hợp của bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân đau thượng vị dạ dày là gì. Nếu đau do viêm dạ dày hoặc loét dạ dày do vi khuẩn HP thì cần phải sử dụng thuốc kháng viêm, thuốc kháng sinh, thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày…

Nếu đau thượng vị dạ dày do chế độ ăn uống, sinh hoạt thì cần phải điều chỉnh lại ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Nếu đau thượng vị dạ dày do các nguyên nhân khác như stress hoặc mắc bệnh nào đó trong cơ thể như gan mật hoặc bệnh tuyến tụy… thì cần có thuốc điều trị phù hợp.

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng thuốc trị đau thượng vị dạ dày theo chỉ định của bác sĩ nhằm cải thiện sớm tình trạng bệnh

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng thuốc trị đau thượng vị dạ dày theo chỉ định của bác sĩ nhằm cải thiện sớm tình trạng bệnh

Chính vì thế, trường hợp của bạn không nói rõ bạn đau thượng vị dạ dày do nguyên nhân gì, đau lâu chưa, đau như thế nào nên chúng tôi chưa thể kết luận chính xác bệnh. Bạn nên tới bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa để được bác sĩ thăm khám.

Ngoài thăm khám lâm sàng, bác sĩ có thể chỉ định làm thêm các xét nghiệm, kiểm tra khác nhằm chẩn đoán chính xác bệnh. Từ đó mới có biện pháp điều trị phù hợp.

Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc trị đau thượng vị dạ dày bởi nếu dùng không đúng loại thuốc có thể khiến bệnh nặng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu còn thắc mắc và cần được tư vấn thêm về thuốc trị đau thượng vị dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Hình ảnh đau thượng vị
>> Đau thượng vị lan ra sau lưng
>> Đau thượng vị ở bà bầu

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital