Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Thuốc đông y chữa hội chứng ruột kích thích

Thuốc đông y chữa hội chứng ruột kích thích

Chào bác sĩ. Vừa rồi tôi có đi khám thì được chẩn đoán mắc hội chứng ruột kích thích. Tôi có dùng thuốc đông y chữa hội chứng ruột kích thích một thời gian nhưng không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp phương pháp điều trị hội chứng ruột kích thích hiệu quả? Tôi xin cảm ơn!

Trần Nguyên (50 tuổi, Hải Dương)

Trả lời

Chào anh Nguyên. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hội chứng ruột kích thích là bệnh lý nằm trong rối loạn chức năng ống tiêu hóa. Bệnh thường gây ra các triệu chứng khác nhau như đau bụng, khó chịu, chướng bụng…ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiện nay chưa có loại thuốc nào giúp điều trị hoàn toàn bệnh. Các phương pháp điều trị chủ yếu giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Thuốc đông y chữa hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích gây ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh nên cần phải điều trị sớm, đúng phương pháp

Trường hợp của anh đã dùng thuốc đông y chữa hội chứng ruột kích thích nhưng không khỏi thì anh nên tới trực tiếp bệnh viện, cơ sở y tế chuyên môn. Qua thăm khám, căn cứ vào các triệu chứng và mức độ bệnh, các bác sĩ sẽ giúp kê đơn thuốc điều trị bệnh phù hợp.

Người bệnh hội chứng ruột kích thích có thể được chỉ định dùng thuốc chống tiêu chảy, thuốc chống táo bón hoặc thuốc giảm đau. Anh cần tham khảo ý kiến các bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào để điều trị hội chứng ruột kích thích.

Bên cạnh việc dùng thuốc, thì anh cần chú ý tới chế độ vệ sinh ăn uống. Tránh các loại thức ăn làm bệnh nặng hơn như: cà phê, bia, chất xơ, các chế phẩm từ sữa, ăn uống thái quá, nhiều chất béo, tránh sinh hoạt làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Thuốc đông y chữa hội chứng ruột kích thích

Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc tây y, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh, tránh rượu bia…

Không nên kiêng khem quá mức, cần luyện tập thể dục, thể thao đều đặn nhằm tăng cường sức đề kháng.

Dùng thuốc đông y chữa hội chứng ruột kích thích cũng được nhiều người sử dụng nhưng không phải trường hợp nào cũng mang lại kết quả cao. Vì thế anh cần đi khám để có phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

Nếu cần được tư vấn thêm, mời anh liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0904.97.0909 hoặc 1900 558892 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:

>> Phương pháp điều trị hội chứng ruột kích thích
>> Dấu hiệu hội chứng ruột kích thích
>> Hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital