Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Thực phẩm tốt cho người bệnh động kinh

Thực phẩm tốt cho người bệnh động kinh

Động kinh là một bệnh về hệ thần kinh do sự xáo trộn lặp đi lặp lại của một số nơ ron trong vỏ não tạo nên nhiều triệu chứng rối loạn hệ thần kinh (cơn động kinh) như co giật bắp thịt, cắn lưỡi, sùi bọt mép, bất tỉnh, mất kiểm soát tiểu tiện… Ngoài các phương pháp điều trị y tế, chẳng hạn như thuốc chống co giật hay phẫu thuật trong một số trường hợp, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp tăng cường sức khỏe tổng thể đồng thời làm giảm các triệu chứng của động kinh.

Thịt và hải sản

Thịt và hải sản là nguồn giàu protein và chất dinh dưỡng như kẽm, có tác dụng hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch.

Thịt và hải sản là nguồn giàu protein và chất dinh dưỡng như kẽm, có tác dụng hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch.

Thịt và hải sản là nguồn giàu protein và chất dinh dưỡng như kẽm, có tác dụng hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch. Thịt và hải sản cũng là những thực phẩm tự nhiên không chứa carbohydrate.
Chế độ ăn Ketogenic hay còn gọi là chế độ ăn sinh ceton được thiết kế đặc biệt cho những người mắc bệnh động kinh (đặc biệt là trẻ em). Trong chế độ ăn uống này, người bệnh tiêu thụ chủ yếu là protein, chất béo và hạn chế tối đa carbohydrate. Nếu không có glucose dư thừa từ carbohydrate, cơ thể sẽ bắt đầu chuyển đổi chất béo được dự trữ thành năng lượng. Theo một số nghiên cứu, chế độ ăn Ketogenic giúp làm giảm tần suất và mức độ các cơn co giật không đáp ứng với thuốc. Trước khi bắt đầu áp dụng chế độ ăn này, cần hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị. Thịt nạc đỏ, thịt gia cầm, cá, tôm, sò… là những nguồn protein chất lượng cao mà người bệnh động kinh có thể lựa chọn.
Rau và trái cây

Để tăng nồng độ chất chống oxy hóa cho chế độ ăn uống hàng ngày, chọn các loại rau quả có màu sắc tươi sáng như quả mọng, quả anh đào, trái cây họ cam quýt, cà chua, rau bina, cải xoăn, bông cải xanh...

Để tăng nồng độ chất chống oxy hóa cho chế độ ăn uống hàng ngày, chọn các loại rau quả có màu sắc tươi sáng như quả mọng, quả anh đào, trái cây họ cam quýt, cà chua, rau bina, cải xoăn, bông cải xanh…

Trái cây và rau quả rất giàu chất chống oxy hóa – chất dinh dưỡng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên “Clinica Chimica Acta” (01/2001) cho thấy có mối tương quan giữa sự thiếu hụt chất chống oxy hóa và các cơn động kinh. Cụ thể các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi và phân tích nồng độ chất chống oxy hóa ở 29 bệnh nhân động kinh và một số người trong nhóm này được bổ sung chất chống oxy hóa. Sau một năm, họ nhận thấy những bệnh nhân có nồng độ chất chống oxy hóa thấp hơn dễ bị co giật. Để tăng nồng độ chất chống oxy hóa cho chế độ ăn uống hàng ngày, chọn các loại rau quả có màu sắc tươi sáng như quả mọng, quả anh đào, trái cây họ cam quýt, cà chua, rau bina, cải xoăn, bông cải xanh và cải bruxen. Với những người đang thực hiện theo chế độ ăn Ketogenic, hãy chọn các loại rau không chứa tinh bột như các loại rau có lá màu xanh đậm, ớt chuông, đậu tây, bông cải xanh… Đây là những loại rau có chứa rất ít carbohydrate.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan