Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Thử que 2 vạch có chắc chắn có thai không?

Thử que 2 vạch có chắc chắn có thai không?

Xin chào bác sĩ!

Vợ chồng em kết hôn đã 7 tháng, cả hai bên gia đình đều rất mong có cháu bế. Tháng này em chậm kinh đã 8 ngày, thử que thấy lên 2 vạch. Em chưa dám thông báo gì với ai vì sợ chưa phải có thai. Que thử thai có chính xác không? Xin cho em được biết thử que 2 vạch có chắc chắn có thai không? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Diệu Ánh – Hà Nội)

Bạn Diệu Ánh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về thử que 2 vạch có chắc chắn có thai không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Thử que 2 vạch có chắc chắn có thai không?

Thử que 2 vạch có chắc chắn có thai không?

Que thử thai được hoạt động dựa trên nồng độ Beta hCG có trong nước tiểu của chị em. Khi mang thai, nồng độ Beta hCG trong nước tiểu tăng lên. Các nghiên cứu cho thấy độ chính xác của que thử thai lên đến 98%, số còn lại không chính xác thường do các nguyên nhân như sử dụng que thử thai không đúng cách, que thử thai hết hạn sử dụng, thử que quá sớm hoặc quá muộn… Để chắc chắn, thì bạn có thể sử dụng nhiều que thử thai kiểm tra. Trong trường hợp muốn biết chắc chắn hơn thì bạn có thể đến bệnh viện thực hiện xét nghiệm máu.

Thử que 2 vạch có chắc chắn có thai không?

Bạn đã chậm kinh 8 ngày, thời gian này thử thai tương đối chính xác, kết quả 2 vạch thì khả năng bạn mang thai cũng rất cao. Việc bây giờ là bạn cần đến bệnh viện thăm khám sớm, xem bạn đã có thai chưa, nếu có thai thì bác sĩ sẽ dặn dò, tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, trong đó có lịch khám thai định kỳ cho bạn. Trường hợp không có thai, bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân là do đâu từ đó mà có cách xử trí thích hợp nhất.

Bạn cần đến bệnh viện thăm khám sớm, xem đã có thai chưa.

Bạn cần đến bệnh viện thăm khám sớm, xem đã có thai chưa.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm, cùng với cơ sở máy  móc thiết bị y tế hiện đại, quy trình thăm khám nhanh chóng là một địa chỉ được đông đảo chị em tin chọn. Tại Bệnh viện Thu Cúc, chị em mang bầu có thể chọn gói khám thai Mẹ tròn con vuông để theo dõi tốt hơn quá trình phát triển của thai nhi, và tiết kiệm được chi phí thăm khám so với khám thai thông thường.

Thử que 2 vạch có  chắc chắn có thai không? Hi vọng rằng thông qua kiến thức mà chúng tôi cung cấp, bạn Diệu Ánh đã có được thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

 

 

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital