Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai?

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai?

Xin chào bác sĩ!

Em thử que thử thai thấy lên 2 vạch, em muốn đi siêu âm thai. Xin bác sĩ cho em biết thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai, tim thai? Có trường hợp nào thử thai 2 vạch nhưng siêu âm không thấy có thai không ạ? Mong được bác sĩ giải đáp sớm. Em xin cảm ơn! (Hoàng Vân An – Hà Nội).

Chào bạn Vân An!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai, tim thai chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai?

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai?

Nhiều mẹ bầu  băn khoăn không biết thời điểm nào siêu âm thấy được túi thai, túi noãn hoàng, phôi thai, tim thai,… đặc biệt với các bà mẹ lần đầu sinh con.

– Với phôi thai và tim thai: Có thể nhìn thấy khi thai 6 – 6.5 tuần tuổi, phôi từ 2 mm đã có thể nhìn thấy bằng siêu âm. Hoạt động tim thai thì được nhìn thấy khi phôi dài khoảng 5mm. Nếu như phôi thai đã 5mm mà không có tim thai thì có thể thai đã ngừng phát triển.

– Túi noãn hoàng – cấu trúc đầu tiên có nguồn gốc phôi sẽ được nhìn thấy qua siêu âm từ tuần thứ 5 trở đi.

– Túi thai có thể thấy từ ngày thứ 17 sau khi thụ tinh với đường kính 2 – 3 mm qua siêu âm đầu dò âm đạo. Siêu âm bụng thấy chậm hơn, có thể thấy từ 5-6 tuần kể từ khi chậm kinh.

Tốt nhất bạn đến cơ sở y tế thăm khám, thực hiện xét nghiệm để xác định chính xác mình có đang mang thai hay không

Tốt nhất bạn đến cơ sở y tế thăm khám, thực hiện xét nghiệm để xác định chính xác mình có đang mang thai hay không

Có trường hợp thử thai 2 vạch nhưng siêu âm không thấy có tim thai. Thử thai là một xét nghiệm định tính phát hiện hormone hCG – một loại hormone do nhau thai tiết ra. Nếu chị em dùng que thử cho kết quả dương tính nhưng siêu âm thai không thấy túi thai thì có thể là do kết quả thử thai dương tính giả khi que thử không đảm bảo, khi cơ thể đang uống một số loại thuốc…

Bạn không nên quá lo lắng, tốt nhất bạn đến cơ sở y tế thăm khám, thực hiện xét nghiệm để xác định chính xác mình có đang mang thai hay không và được bác sĩ tư vấn các mốc khám thai, siêu âm thai hợp lý nhất.

Siêu âm là phương pháp giúp các mẹ có thể ngắm nhìn con yêu trong bụng

Siêu âm là phương pháp giúp các mẹ có thể ngắm nhìn con yêu trong bụng

Thai mấy tuần thì siêu âm thấy túi thai? Hi vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn Vân An đã có được những kiến thức hữu ích. Sau khi thử que tại nhà thấy 2 vạch, các bạn nên nhanh chóng tới bác sĩ để kiểm tra xem mình có mang thai hay không nhé!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan