Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu chính xác-bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu chính xác-bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung thư đại  trực tràng định kì sớm giúp phát hiện những bất thường sớm ở đại tràng, trực tràng, ngay khi ung thư chưa có biểu hiện. Câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là nên khám tầm soát ung thư đại tràng ở đâu và chi phí cần phải chuẩn bị bao nhiêu tiền.

1. Nên tầm soát ung thư đại trực tràng ở đâu chính xác?

Ung thư đại tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa phổ biến. Nguyên nhân chính xác gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ nhưng có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh, bao gồm cả những yếu tố mà chúng ta không thể kiểm soát được. Khám tầm soát ung thư đại tràng có thể phát hiện những bất thường sớm ở đại tràng như khối polyp – tiền ung thư hay ung thư giai đoạn sớm, ngay khi bệnh chưa có biểu hiện.

Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc là đơn vị khám tầm soát ung thư được nhiều người bệnh lựa chọn

Khoa Ung bướu, Bệnh viện Thu Cúc là đơn vị khám tầm soát ung thư được nhiều người bệnh lựa chọn

Lựa chọn bệnh viện tầm soát ung thư nào để kết quả khám chính xác, chi phí hợp lý, chất lượng dịch vụ tốt… là băn khoăn của không ít người. Vậy trong các bệnh viện thì nên lựa chọn tầm soát ung thư đại tràng ở đâu chính xác và tiện lợi? Hiện nay, có nhiều bệnh viện thực hiện khám tầm soát ung thư đại tràng, bao gồm cả các bệnh viện công lập và ngoài công lập. Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám tầm soát ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Ưu điểm khám tầm soát ung thư đại tràng tại Bệnh viện Thu Cúc:

 • Môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh khi đến thăm khám
 • Đội ngũ bác sĩ Quốc tế, Việt Nam giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
 • Trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ tốt nhất cho quá trình chẩn đoán bệnh
 • người bệnh được đặt lịch trước, được nhân viên y tế gọi điện tư vấn những vấn đề cần lưu ý để cuộc thăm khám được diễn ra nhanh chóng tối ưu nhất, không mất thời gian chờ đợi.
 • Nếu không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám, điều trị với đội ngũ chuyên gia Singapore mà bệnh viện hợp tác.

2. Tầm soát ung thư đại tràng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở triển khai tầm soát ung thư đại tràng. Tùy mỗi cơ sở mà mức chi phí tầm soát sẽ khác nhau. Tại Bệnh viện Thu Cúc, mức chi phí tầm soát ung thư đại trực tràng có gây mê là 4.027.000đ; không gây mê là: 3.362.000đ.Đây là mức giá tham khảo theo gói khám cũ. Bệnh viện khuyến nghị người bệnh nên chọn gói khám tầm soát ung thư đường tiêu hóa bao gồm : đại trực tràng, thực quản, dạ dày với chi phí tối ưu hơn, mục khám mở rộng.

Tham khảo : gói khám tầm soát các bệnh ung thư đường tiêu hóa

Lưu ý: giá có thể thay đổi so với thời điểm đăng bài viết. Để biết giá chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

tầm soát ung thư đại tràng

Nội soi đại tràng tại Bệnh viện Thu Cúc

3. Ai nên tầm soát ung thư đại tràng?

Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu  – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, tất cả những người trưởng thành nên khám tầm soát ung thư đại tràng định kỳ. Đặc biệt là những người có nguy cơ cao mắc bệnh như:

tầm soát ung thư đại tràng

Người ăn nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, ăn ít trái cây và rau xanh… nên tầm soát ung thư đại tràng định kỳ

 • Có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư đại trực tràng
 • Mắc một số bệnh đường ruột mạn tính
 • Hút thuốc lá
 • Nghiện rượu lâu năm
 • Chế độ ăn uống khoa học: ăn nhiều thịt chế biến sẵn, nhiều thịt đỏ, ăn ít rau xanh

4. Khám tầm soát ung thư đại tràng bao gồm những gì?

 • Khám lâm sàng với bác sĩ Ung bướu giúp bác sĩ biết được sơ bộ tình trạng sức khỏe người khám, tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số biểu hiện nghi ngờ bệnh…
 • Xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư có những giá trị nhất định trong hỗ trợ phát hiện ung thư đại tràng. Một số xét nghiệm có thể được chỉ định là CEA, CA 19 – 9…
Nội soi đại tràng có giá trị cao trong chẩn đoán bệnh lý đại tràng

Nội soi đại tràng có giá trị cao trong chẩn đoán bệnh lý đại tràng

 • Soi đại tràng với ống soi mềm có giá trị cao trong chẩn đoán ung thư đại tràng với độ nhạy cao hơn so với chụp khung đại tràng. Soi đại tràng bổ sung cho soi trực tràng để phát hiện những tổn thương phối hợp như ung thư nhiều ổ, polyp đại tràng… Ngoài ra, nội soi còn giúp cho điều trị như cắt polyp qua nội soi, điều trị laze qua nội soi.
 • Trường hợp phát hiện bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

Những lưu ý  khi tầm soát ung thư đại trực tràng và ung thư đường tiêu hóa nói chung

 • Khám tầm soát các bệnh ung thư thường có xét nghiệm máu chỉ điểm ung thư nên người bệnh không nên ăn trước khi được khám khoảng 6 giờ để kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó, trong tầm soát ung thư đại trực tràng nói riêng và ung thư đường tiêu hóa nói chung luôn có nội soi, người bệnh trước thăm khám nên ăn thức ăn mềm dễ tiêu hóa trong khoảng 2-3 ngày, trước khi nội soi nhịn ăn trong vòng 6đến 8 tiếng,  có thể uống nước lọc. Sau khi làm xổ sạch ruột trong vòng 2 tiếng không nên uống kể cả nước lọc.
 • 2-3 ngày trước khi đi tầm soát ung thư đại trực tràng, không nên ăn , uống những thực phẩm nhiều mầu như mầu xanh, đỏ… điều này sẽ gây khó khăn cho bác sĩ chẩn đoán trong quá trình nội soi.
 • Sau khi thăm khám bệnh nhân cần nghỉ ngơi  có thể ăn khi nội soi kết thúc khoảng 1 tiếng.
 • Lưu ý khách nên liên hệ trực tiếp để nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể hơn.
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital