Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Tại sao núm vú tiết dịch?

Tại sao núm vú tiết dịch?

Chào bác sĩ. Thời gian gần đây, thỉnh thoảng tôi thấy đầu vú mình tiết dịch giống như sữa non. Tôi rất lo lắng. Tôi đã 48 tuổi và mãn kinh. Không rõ tại sao núm vú tiết dịch thưa bác sĩ? Tôi phải làm gì bây giờ ạ?

Thúy Quỳnh – Hà Đông

Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi “Tại sao núm vú tiết dịch” của bạn như sau:

Trước hết, bạn không nên lo lắng quá. Hiện tượng núm vú tiết dịch gặp khá nhiều ở phụ nữ dù đã qua tuổi sinh đẻ, không trong thời kỳ nuôi con bú. Tiết dịch ở đầu núm vú có thể do nhiều nguyên nhân như:

tại sao núm vú tiết dịch

Hiện tượng núm vú tiết dịch gặp khá nhiều ở phụ nữ dù đã qua tuổi sinh đẻ

  • Dùng oestrogen
  • Dùng thuốc chữa bệnh tâm thần
  • Những kích thích ở ngực, ở vú (như sẹo mổ, bỏng, sang chấn)
  • Mắc một số bệnh nội tiết
  • Thiểu năng tuyến giáp.

Về cơ bản, khi thấy đầu núm vú tiết dịch tự nhiên, hay dùng tay nặn thấy ra một chút dịch màu trắng gần giống như sữa thì không có vấn đề gì nghiêm trọng bạn nhé!

Tuy nhiên, nếu dịch tiết nhiều và/hoặc có lẫn máu kèm theo các dấu hiệu bất thường khác như ngứa vú, núm vú tụt vào trong, da vú sần sùi vỏ cam… thì cần phải thăm khám sớm. Bởi đây có thể là do:

tại sao núm vú tiết dịch

Nếu dịch tiết nhiều và/hoặc có lẫn máu thì cần phải thăm khám sớm

  • Tổn thương trong lòng ống tuyến vú
  • Hoại tử tuyến vú
  • Viêm tuyến vú
  • Ung thư vú

Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện Thu Cúc. Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn cụ thể nhé.

Ngoài ra, với những phụ nữ trên 40 tuổi, có tiền sử gia đình mắc ung thư vú hoặc buồng trứng… nên tầm soát ung thư vú định kỳ để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường ở vú. Tầm soát ung thư vú có thể phát hiện những trường hợp ung thư vú từ rất sớm, khi chưa có biểu hiện lầm sàng, chưa thể sờ thấy khối u bằng tay.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký khám tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital