Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Tác động của bệnh Alzheimer bộ không hồi phục

Tác động của bệnh Alzheimer bộ không hồi phục

Alzheimer là bệnh thoái hóa não bộ không hồi phục, gây nên chứng sa sút trí tuệ ở người cao tuổi. Bệnh đứng hàng thứ 4 trong các nguyên nhân gây tử vong cho người cao tuổi và hiện vẫn chưa tìm ra phương thức chữa trị triệt để. Sau đây là những tác động của bệnh Alzheimer tới trí nhớ, khả năng trí tuệ và khả năng thực hiện các hoạt động cần thiết cho đời sống hàng ngày.

Mất trí nhớ

Tình trạng mất trí nhớ sẽ tăng dần lên trong suốt các giai đoạn của bệnh Alzheimer.

Tình trạng mất trí nhớ sẽ tăng dần lên trong suốt các giai đoạn của bệnh Alzheimer.

Tình trạng mất trí nhớ sẽ tăng dần lên trong suốt các giai đoạn của bệnh Alzheimer.  Theo một số nghiên cứu, suy giảm trí nhớ là một trong những triêu chứng đầu tiên của bệnh. Trí nhớ ngắn hạn của người bệnh sẽ chịu ảnh hưởng đầu tiên, do đó người bệnh có thể vẫn nhớ về những ký ức thời thơ ấu nhưng có thể quên mất mình đã ăn gì sáng nay. Theo thời gian, bệnh nhân Alzheimer sẽ không nhận ra bạn bè, gia đình và thậm chí là bản thân. Nhiều người không nhớ được đường về nhà hoặc quên tắt bếp sau khi nấu ăn.
Rối loạn nhận thức
Một ảnh hưởng khác của bệnh Alzheimer là không có khả năng xác nhận hoặc xác định đối tượng thông qua các giác quan. Các triệu chứng của rối loạn nhận thức rất phổ biến nhưng thường bị bỏ qua, chẳng hạn như người bệnh không cảm nhận được cảm giác đau, tiểu không tự chủ vì không biết đi vệ sinh như bình thường khi có nhu cầu.
Hội chứng bất lực ngôn ngữ

Alzheimer ảnh hưởng đến các trung tâm thông tin liên lạc của não và gây ra hội chứng bất lực ngôn ngữ.

Alzheimer ảnh hưởng đến các trung tâm thông tin liên lạc của não và gây ra hội chứng bất lực ngôn ngữ.

Alzheimer ảnh hưởng đến các trung tâm thông tin liên lạc của não và gây ra hội chứng bất lực ngôn ngữ. Biểu hiện của hội chứng này có thể là mất khả năng phát âm, mất khả năng nói chuyện một cách tự nhiên, mất khả năng dùng từ ngữ, phát âm các từ không rõ ràng, mất khả năng đọc hay viết… Những câu nói đơn giản trở nên vô cùng khó hiểu và khó diễn đạt với nhiều người bệnh Alzheimer.
Chứng mất phối hợp động tác
Bệnh nhân Alzheimer cũng có thể phải đối mặt với chứng mất phối hợp động tác. Đây là một rối loạn của não bộ và hệ thần kinh khiến người bệnh không thể thực hiện nhiệm vụ hoặc chuyển động khi được hỏi, khi cần. Nhiều trường hợp quên mất cách đánh răng hoặc gặp khó khăn trong việc mặc quần áo. Trong giai đoạn tiến triển của bệnh, khả năng nhai, nuốt và đi bộ sẽ biến mất.
Ảnh hưởng đến hành vi

Người bệnh Alzheimer ngày càng trở nên dễ bị kích thích hoặc bị cô lập.

Người bệnh Alzheimer ngày càng trở nên dễ bị kích thích hoặc bị cô lập.

Người bệnh Alzheimer ngày càng trở nên dễ bị kích thích hoặc bị cô lập. Trầm cảm có thể tấn công người bệnh ở bất cứ giai đoạn nào, nhiều người có thể gặp ảo giác hoang tưởng gây rối loạn cảm xúc và sợ hãi.
Những thông tin về bệnh Alzheimer nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. 
Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm , bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan