Suy thận giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Suy thận độ 3 là giai đoạn khá nặng của suy thận, người bệnh cần được điều trị tích cực với phác đồ chữa trị phù hợp. Vậy người bệnh suy thận giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Suy thận độ 3 điều trị như thế nào?

Bệnh suy thận được chia ra làm 5 cấp độ, do vậy bệnh suy thận độ 3 là đã và đang ở mức báo động về sức khỏe và rất nguy hiểm. Giữa độ 2 thì các chức năng của thận đã bị suy giảm nghiêm trọng, đến độ 3 thì mức độ suy giảm tăng hơn mức một nửa lên tận 75%, do đó việc lọc máu để duy trì ổn định đường huyết của thận là việc cần phải làm.

Suy thận giai đoạn 3 là tổn thương nặng cần được điều trị sớm và đúng cách

Suy thận giai đoạn 3 là tổn thương nặng cần được điều trị sớm và đúng cách

Bệnh nhân suy thận độ 3 có thể bảo tồn chức năng thận và ngăn chặn sự phát triển của bệnh bằng phương pháp bảo tồn, thông qua việc: kiểm soát biến chứng, dùng thuốc và chế độ ăn uống phù hợp. Nhưng ở giai đoạn suy thận độ 3 thì có thể bắt đầu có chỉ định lọc máu.

Khi thận bị suy đến độ 3, thì các chức năng thận đã giảm tới mức báo động do đó dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: Bệnh tiểu đường; tăng huyết áp; viêm màng ngoài tim khô; bệnh cơ tim; bệnh mạch vành; bệnh van tim; rối loạn nhịp tim,… Trong đó, biến chứng tiểu đường và tăng huyết áp là phổ biến hơn cả – rất nhiều bệnh nhân bị suy thận độ 3 có biến chứng này. Do đó, người bệnh cần chú ý thường xuyên kiểm tra và giữ đường huyết duy trì huyết áp ở trong mức ổn định.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày để hỗ trợ quá trình điều trị suy thận hiệu quả hơn. Cụ thể:

  • Kiểm soát lượng protein và kali đưa vào cơ thể (nếu nồng độ trong máu cao hơn bình thường).
  • Tăng cường tiêu thụ một số loại ngũ cốc, trái cây và rau quả.
  • Hạn chế lượng phốt pho giúp ngăn ngừa các bệnh về xương và còn giúp bảo vệ chức năng thận….

Tuy nhiên, mỗi người bệnh trong quá trình điều trị đều cần chế độ dinh dưỡng riêng. Do đó, tốt nhất bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về phác đồ điều trị và chế độ ăn uống, sinh hoạt giúp rút ngắn quá trình hồi phục cho bệnh nhân ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.

Suy thận giai đoạn 3 sống được bao lâu?

Thăm khám để được tư vấn điều trị càng sớm càng tốt

Thăm khám để được tư vấn điều trị càng sớm càng tốt

Trong bất kỳ bệnh lý nào, hiệu quả điều trị phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố: phác đồ điều trị phù hợp và thái độ tích cực hợp tác của bệnh nhân. Chính vì vậy, trong điều trị suy thận độ 3, hiệu quả điều trị, thời gian sống tốt của bệnh nhân phụ thuộc vào 2 yếu tố này. Người bệnh nếu được phát hiện sớm điều trị kịp thời, tích cực hợp tác chữa trị thì thời gian hồi phục nhanh hơn và người bệnh có thể sống bình thường.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền y tế hiện đại trên thế giới, luôn thăm khám – tư vấn điều trị nhiệt tình, giúp bạn san sẻ nỗi lo về sức khỏe.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc tham khảo, để được tư vấn cụ thể bạn đọc có thể liên hệ 1900558896 để được giải đáp phương pháp chữa trị suy thận cụ thể tại bệnh viện Thu Cúc.

Từ khóa: ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân