Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sinh mổ nằm lại viện bao lâu thì được xuất viện về nhà?

Sinh mổ nằm lại viện bao lâu thì được xuất viện về nhà?

Xin chào bác sĩ!

Em đang mang bầu 5 tháng, em dự định sẽ chọn sinh mổ. Xin được hỏi bác sĩ, Sinh mổ có đau không? Sau sinh mổ nằm lại viện bao lâu là có thể về nhà? Bao lâu thì có thể vận động, đi lại được? Mong bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn! (Hồng Lý _ Hà Nội)

Chăm sóc thai sản trọn gói với bác sĩ Quốc Tế tại Thu Cúc

Bạn Hồng Lý thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về sinh mổ nằm lại viện bao lâu, vận động sau sinh thế nào, sinh mổ có đau không, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sinh mổ nằm lại viện bao lâu là băn khoăn của nhiều người.

Sinh mổ nằm lại viện bao lâu là băn khoăn của nhiều người.

Khi sinh mổ, bạn sẽ được gây tê nên không đau, tuy nhiên khi hết thuốc tê, thì những cơn đau sẽ khiến bạn khó chịu, lúc này hãy nhờ đến sự tư vấn thuốc giảm đau từ bác sĩ. Khi quá đau sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mẹ và khả năng chăm sóc em bé. Sinh mổ cơ thể mẹ sẽ có nhiều chấn động, ảnh hưởng đến thể chất và tâm lý, vì vậy mẹ sau sinh cần được nghỉ ngơi, có thời gian nằm viện cần thiết. Trong khoảng 24h sau khi sinh bạn cần được nằm trên giường, để cơ thể lấy lại năng lượng. Sau đó bạn có thể đi ra khỏi giường vận động nhẹ để cơ thể phục hồi tốt hơn, khí huyết lưu thông dễ dàng hơn, tránh các biến chứng sau khi sinh mổ chẳng hạn dính ruột, tắc mạch máu…

1. Sinh mổ nằm lại viện bao lâu thì được xuất viện về nhà?

Thời gian nằm viện cần thiết sau khi sinh mổ sẽ kéo dài trong khoảng 5 – 7 ngày. Đây là thời gian cần thiết để theo dõi sức khỏe của mẹ và để sức khỏe của mẹ phục hồi tốt nhất sau sinh. Tuy nhiên, nếu gặp phải những triệu chứng bất thường như vết mổ rất ngứa khó chịu, không có biểu hiện se miệng lại, sản dịch ra nhiều, có mùi hôi… thì cần thêm thời gian ở lại viện để theo dõi và điều trị.

Để tránh khỏi những biến chứng khi sinh mổ, tốt nhất là bạn nên chọn sinh tại cơ sở uy tín. Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế được nhiều chị em lựa chọn đăng ký sinh tại đây. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, cùng với thiết bị y tế hiện đại, phòng mổ vô khuẩn, phòng nghỉ dưỡng sạch sẽ, tiêu chuẩn bệnh viện – khách sạn đem lại cho sản phụ sự thoải mái, an toàn khi sinh tại đây.

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế được nhiều chị em lựa chọn đăng ký sinh tại đây

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc là một trong những cơ sở y tế được nhiều chị em lựa chọn đăng ký sinh tại đây

2. Những lưu ý sau sinh mổ

Sau sinh mổ bạn nên lưu ý:

– Không nên cố gắng bế bé khi vết mổ còn đau, không gập người, cúi người để tránh gây áp lực với vết mổ.

– Khi di chuyển trong những ngày đầu, mẹ cần đến sự giúp đỡ của người thân.

– Cần vận động nhẹ nhàng, không nên gắng sức.

– Vệ sinh vết mổ và vùng kín sau khi sinh để tránh nhiễm trùng.

– Mẹ cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để cơ thể được phục hồi sớm nhất, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và dinh dưỡng để chăm em bé.

Sinh mổ nằm lại viện bao lâu? Khi nào có thể vận động được, hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã đem lại cho bạn Hồng Lý những kiến thức hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan