Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu?

Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu?

Xin chào bác sĩ! Em đã có 2 em bé, hiện tại, vợ chồng em có nhu cầu muốn sinh thêm bé thứ 3. Mong bác sĩ cho em biết, sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu? Em xin cảm ơn! (Hồng Anh – Hà Nội)

thai-san-tron-goi

Xin chào bạn Hồng Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu? Chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu?

Nếu bạn đã sinh mổ 2 lần trước đó và muốn mang thai lần thứ 3 thì bạn phải chờ thời gian để cơ thể phục hồi. Hai lần sinh mổ liên tiếp đã tạo áp lực lớn cho cơ thể mẹ, đặc biệt là khoang bụng và tử cung. Những nguy cơ gặp khi mang thai lần 3 cả sẽ cao hơn những lần trước đó. Những người mang thai và sinh mổ lần 3 có tỷ lệ mang thai thành công cao hơn khi khoảng cách mang thai đạt đến 27 tháng + 9 tháng mang thai, đồng nghĩa với việc con thứ 3 cách con thứ 2 ít nhất là 3 tuổi. Chúng tôi cũng không biết hiện tại bạn bao nhiêu tuổi, người mẹ mang thai lần 3 thường có độ tuổi cao khoảng 35 tuổi – lúc này, cơ thể mẹ đã giảm về sức khỏe, việc mang thai là gánh nặng với cơ thể. Bạn hãy dựa vào độ tuổi của bản thân, sức khỏe của bản thân, đi khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi quyết định sinh con thứ 3.

Nếu bạn đã sinh mổ 2 lần trước đó và muốn mang thai lần thứ 3 thì bạn phải chờ thời gian để cơ thể phục hồi.

Nếu bạn đã sinh mổ 2 lần trước đó và muốn mang thai lần thứ 3 thì bạn phải chờ thời gian để cơ thể phục hồi.

Và nếu có mang thai, bạn cần được sự theo dõi sát sao của các bác sĩ, thăm khám và thực hiện xét nghiệm theo chỉ định là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe trong thai kỳ cho cả mẹ và con.

Sau khi sinh mổ lần 2, vết sẹo trên tử cung của mẹ sẽ trở nên yếu hơn nên có nguy cơ bị nứt vỡ cao hơn khi mang thai lần 3. Do đó, bạn cần đảm bảo thời gian đủ để vết sẹo sinh mổ bình phục trước khi có thai và sinh con. Nếu bạn đã sinh mổ 2 lần thì sinh lần thứ 3 chắc chắn bạn sẽ được chỉ định sinh mổ vì đẻ thường nguy cơ bục vết mổ cao. Khi thai được 38 – 39 tuần, bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ mà không chờ có cơn đau chuyển dạ, vì khi chuyển dạ các cơn co thắt có thể ảnh hưởng đến vết mổ cũ. Với những thai phụ thai làm tổ ở vết mổ cũ, khoảng cách hai lần sinh dưới 16 tháng, sẹo mổ cũ có dấu hiệu sưng tấy, sẽ được bác sĩ chỉ định mổ sớm.

Khi thai được 38 – 39 tuần, bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ mà không chờ có cơn đau chuyển dạ

Với mẹ sinh mổ lần sau, khi thai được 38 – 39 tuần, bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ mà không chờ có cơn đau chuyển dạ

Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu? Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng bạn đọc đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan