Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sinh mổ lần 2 có nguy hiểm? nhiều điều khiến mẹ băn khoăn

Sinh mổ lần 2 có nguy hiểm? nhiều điều khiến mẹ băn khoăn

Xin chào bác sĩ! Vợ chồng em dự định sinh bé thứ 2, bé đầu em sinh mổ. Không biết sinh mổ lần 2 có nguy hiểm không? Mong được bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn bác sĩ (Thu Quỳnh – Hà Nội)

Bạn Thu Quỳnh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về sinh mổ lần 2 có nguy hiểm không chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Sinh mổ lần 2 có nguy hiểm không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Sinh mổ lần 2 có nguy hiểm không là băn khoăn của nhiều mẹ bầu.

Không biết bạn sinh mổ lần 1 cách đây đã lâu chưa? Nếu khoảng cách 2 lần sinh mổ quá gần nhau, sẽ có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm mà bạn phải biết và cân nhắc:

– Mang thai lần 2 cách lần 1 dưới 18 tháng có nguy cơ nứt sẹo mổ cao hơn gấp 3 lần so với mẹ sinh mổ lần 2 khoảng cách xa lần 1. Nứt, bục vết sẹo mổ có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời.

– Nhau thai cũng là một điều mẹ nên lưu ý nếu sinh mổ lần 2. Khả năng nhau bong non, và nhau tiền đạo, nhau cài răng lược thường gặp ở những trường hợp có khoảng cách mang thai gần nhau – dưới 1 năm.

Chính vì vậy, bạn đã sinh mổ lần 1 thì nên chú ý khoảng cách giữa lần 1 với lần sinh thứ 2, nên kéo giãn ít nhất 2 năm. Và để có một thai kỳ ổn định, sinh con lần 2 mẹ tròn con vuông, bạn cần chú ý: Khi có ý định mang thai, bạn nên khám siêu âm để kiểm tra vết mổ cũ, cũng cấp cho bác sĩ thông tin lần sinh trước như thời gian mổ, lý do mổ, thời gian phục hồi, biến chứng sau sinh nếu xảy ra… bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thời điểm phù hợp để sinh lần 2.

Trong khi mang thai, nếu thấy có cơn đau bất thường ở vết mổ cũ, bạn nên nhập viện để được kiểm tra và theo dõi.

Nên đi khám ngay nếu có tình trạng bất thường, đau vết mổ đẻ cũ...

Nên đi khám ngay nếu có tình trạng bất thường, đau vết mổ đẻ cũ…

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ uy tín về thai sản được đông đảo chị em tin chọn. Đăng ký thai sản trọn gói tại Bệnh viện Thu Cúc, thai phụ được theo dõi, thăm khám suốt thay kỳ và sinh con an toàn tại đây với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, từng công tác lâu năm tại các bệnh viện lớn, đội ngũ bác sĩ quốc tế…

Sinh mổ lần 2 có nguy hiểm không? Hi vọng rằng với thông tin trên của chúng tôi bạn đọc đã được cung cấp những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm thông tin liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan