Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm không?

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm không?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi sinh mổ có được hưởng bảo hiểm không ạ? Cháu mang thai 8 tháng và phải sinh mổ. Cháu đã đóng BHYT nhiều năm nay không biết có được áp dụng không ạ? Xin bác sĩ tư vấn. (Hồng Liên – 26 tuổi, Hà Nam).

Trả lời:

Xin chào Hồng Liên! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn sức khỏe của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc sinh mổ có được hưởng bảo hiểm hay không của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

1. Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm không?

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm hay không là điều được rất nhiều bà mẹ quan tâm chứ không phải chỉ của riêng bạn. Do bạn không nói rõ bạn đăng kí sinh ở bệnh viện đúng tuyến hay trái tuyến đăng kí nên chúng tôi rất khó trả lời chính xác trường hợp của bạn.

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm không là điều rất nhiều mẹ bầu quan tâm

Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm hay không là điều rất nhiều mẹ bầu quan tâm

Theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế 2014, không có quy định về khoảng thời gian bắt buộc tham gia BHYT trước sinh là bao lâu, do đó, khi tiến hành thăm khám và sinh con bằng hình thức sinh mổ, bạn sẽ được thanh toán tiền bảo hiểm y tế theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Bạn Hồng Liên thân mến, cũng theo quy định, mức hưởng bảo hiểm y tế của bạn khi thực hiện thăm khám và sinh con sẽ là 80% chi phi phí các dịch vụ y tế có trong danh mục bảo hiểm y tế. Theo đó, bạn sẽ phải đóng 100% chi phí của các dịch vụ y tế không có trong danh mục BHYT.

Sinh mổ mẹ vẫn được hưởng 80% chi phí các dịch vụ có trong danh mục BHYT

Sinh mổ mẹ vẫn được hưởng 80% chi phí các dịch vụ có trong danh mục BHYT

Tuy nhiên, mức hưởng bảo hiểm y tế nói trên sẽ chỉ được áp dụng cho trường hợp bạn thăm khám và sinh con tại bệnh viện đúng tuyến đã đăng kí, nếu trái tuyến cần có giấy chuyển viện. Để biết chính xác chế độ các hạng mục mình được hưởng BHYT khi thực hiện khám thai và sinh con, bạn có thể liên hệ với bộ phận tư vấn của bệnh viện nơi mình đã đăng kí để được giải đáp.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng lựa chọn, bởi đây là bệnh viện tư nhân có thanh toán BHYT theo quy định. Thủ tục thanh toán được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp nên các mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký sinh tại đây.

Mẹ bầu có thể liên hệ với bệnh viện nơi đăng kí sinh để tìm hiểu rõ về các hạng mục mà mình được hưởng BHYT khi khám và sinh con

Mẹ bầu có thể liên hệ với bệnh viện nơi đăng kí sinh để tìm hiểu rõ về các hạng mục mà mình được hưởng BHYT khi khám và sinh con

Để khuyến khích và tạo cơ hội cho mẹ bầu có thể được sử dụng những dịch vụ y tế chất lượm cao với mức chi phí phù hợp, ngoài việc áp dụng BHYT Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn thường xuyên triển khai nhiều chương trình ưu đãi khi các mẹ đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói. Bên cạnh đó khi đăng ký dịch vụ Thai sản trọn gói các mẹ bầu sẽ được các bác sĩ chuyên khoa sản trong nước và quốc tế trực tiếp thăm khám trong suốt quá trình mang bầu đến khi sinh đẻ, từ đó giúp quản lý thai kỳ chặt chẽ và có hướng xử trí kịp thời khi có những biểu hiện bất thường xuất hiện.

Ngoài ra, khi đăng ký gói thai sản trọn gói mẹ còn được hưởng những quyền lợi khác như  chăm sóc đặc biệt 24/24 trong suốt quá trình lưu viện, được tham gia lớp học tiền sản miễn phí, hưởng trọn vẹn mọi dịch vụ tiện ích cao cấp… và rất nhiều những ưu đãi tuyệt vời khá

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc “Sinh mổ có được hưởng bảo hiểm hay không?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe và sớm mẹ tròn con vuông!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital