Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Siêu âm thai 2 lần trong 1 ngày có ảnh hưởng gì không?

Siêu âm thai 2 lần trong 1 ngày có ảnh hưởng gì không?

Vợ tôi đang mang thai, cô ấy bị lo lắng cho con một cách thái quá, khi có bất cứ một băn khoăn liệu việc này có gây hại cho con không, con có đang phát triển bình thường không, hoặc cô ấy bảo muốn nhìn thấy con trong bụng lại đi siêu âm thai. Có lần, sáng đã siêu âm và khám thai về nhưng buổi chiều vợ tôi phơi quần áo với tay lên cao, có người thấy được bảo việc này có thể ảnh hưởng đến em bé, thế là cô ấy lại đòi đi siêu âm lần nữa xem có ảnh hưởng không. Tôi khuyên bảo nhưng vợ tôi một mực bảo rằng, siêu âm thai không có hại. Xin bác sĩ hãy cho tôi biết, siêu âm thai có hại không, siêu âm thai 2 lần trong 1 ngày có sao không? Tôi xin cảm ơn!

Chào bạn!
Vấn đề bạn quan tâm về việc siêu âm thai quá nhiều có sao không, siêu âm thai 2 lần trong 1 ngày có ảnh hưởng gì chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Siêu âm thai là gì?

Siêu âm thai là việc quan trọng trong thai kỳ, giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ. Sóng siêu âm nếu tiếp xúc mức độ hợp lý về thời gian, cường độ thì sẽ rất an toàn với thai nhi, tuy nhiên, ngày nay việc siêu âm thai đang bị lạm dụng. Nhiều thai phụ siêu âm thường xuyên in ảnh, in đĩa, siêu âm chỉ để kiểm tra em bé mà chẳng cần một lý do nào khác. Việc siêu âm quá nhiều, đặc biệt là ở những cơ sở y tế không đảm bảo, việc siêu âm thực hiện lâu, việc chiếu liên tục máy siêu âm làm tăng thân nhiệt của mẹ, có thể làm ảnh hưởng đến thai.

Siêu âm thai là việc quan trọng trong thai kỳ, giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ.

Siêu âm thai là việc quan trọng trong thai kỳ, giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ.

Trong suốt thai kỳ, nếu không có bất thường, chỉ cần siêu âm 3 lần là đủ. Lần đầu vào tuần thứ 12- 14, kiểm tra phôi thai, số lượng thai, dự tính ngày sinh… Lần 2 lúc 21 – 22 tuần, chẩn đoán và theo dõi thai, chiều dài tứ chi, đường kính sọ não, các cơ quan nội tạng. Lần 3 vào tuần thứ 32 để hiện những khác thường về hình thái, khối lượng nước ối, thai chết lưu…

Trường hợp thai đủ ngày nhưng chưa có dấu hiệu chuyển dạ, thai phụ có thể siêu âm thêm lần 4, lần 5 để đánh giá chuyển dạ, khối lượng nước ối…

2. Siêu âm thai 2 lần trong 1 ngày có ảnh hưởng gì không?

Siêu âm thai an toàn nhưng quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Việc siêu âm thai nên chọn cơ sở y tế uy tín, bác sỹ có chuyên môn về chẩn đoán hình ảnh để kết quả được chính xác nhất.

Việc siêu âm thai nên chọn cơ sở y tế uy tín, bác sỹ có chuyên môn về chẩn đoán hình ảnh

Việc siêu âm thai nên chọn cơ sở y tế uy tín, bác sỹ có chuyên môn về chẩn đoán hình ảnh

Siêu âm thai 2 lần trong 1 ngày ảnh hưởng gì? Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã có được những kiến thức cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thai sản trọn gói tại Thu Cúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital