Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Siêu âm ổ bụng giá bao nhiêu?

Siêu âm ổ bụng giá bao nhiêu?

Chào bác sĩ! Tôi muốn đến Bệnh viện Thu Cúc để siêu âm ổ bụng, kiểm tra xem phần bụng có bất thường gì không. Xin hỏi bác sĩ siêu âm ổ bụng giá bao nhiêu và cần phải chuẩn bị gì trước khi siêu âm? Cảm ơn bác sĩ.

(Phạm Tuyên – 32 tuổi, Thái Bình)

1. Siêu âm ổ bụng giá bao nhiêu?

siêu âm ổ bụng giá bao nhiêu

Siêu âm là kỹ thuật thăm khám không xâm lấn, không gây đau

Siêu âm là kỹ thuật thăm khám không xâm lấn, không gây đau và là phương pháp tiện dụng, không tốn kém nhưng có giá trị chẩn đoán cao. Trong siêu âm ổ bụng, bác sĩ dùng sóng siêu âm có tần số cao tạo ra hình ảnh y học về cấu trúc bên trong bụng như: gan, thận, tụy, lách, bàng quang, tiền liệt tuyến, tử cung, phần phụ, một số bệnh lý đường tiêu hóa: viêm ruột thừa, các khối u lớn của ruột, đánh giá dịch ổ bụng và khoang màng phổi….

Siêu âm được chỉ định trong các trường hợp người bệnh có các triệu chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa, giảm cân đột ngột…hoặc khi kiểm tra sức khỏe tổng quát, khám tầm soát ung thư định kỳ…

siêu âm ổ bụng giá bao nhiêu

Siêu âm ổ bụng tại Bệnh viện Thu Cúc

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chi phí siêu âm ổ bụng thường là 180.000 đồng và siêu âm ổ bụng màu là 250.000 đồng. Bạn lưu ý là giá khám có thể thay đổi so với thời điểm đăng bài.

Về câu hỏi cần chuẩn bị gì trước khi siêu âm ổ bụng tổng quát, thông thường nên ăn nhẹ (bữa ăn cuối trước khi thăm khám, nên ăn các thức ăn dễ tiêu), tránh thức ăn nhiều dầu mỡ và thức ăn dễ sinh hơi gây đầy bụng, vì quá nhiều hơi sẽ làm hạn chế thăm khám bằng siêu âm. Bạn cũng nên mặc đồ thoải mái, quần áo lỏng khi khám. Trước khi siêu âm nên nhịn tiểu. Giữ im lặng trong quá trình chờ thăm khám, để bác sĩ có thể tập trung thăm khám tốt hơn.

Nếu muốn siêu âm khảo sát túi mật, bạn nên nhịn ăn trước 6 giờ trước khi khám siêu âm vì khi ăn, túi mật sẽ co nhỏ, gây khó thăm khám; nên có thể bỏ sót các tổn thương nhỏ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital