Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Siêu âm 5D có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Siêu âm 5D có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Siêu âm 5D hiện đang được các mẹ bầu vô cùng quan tâm bởi sự hiện đại, tiên tiến trong công nghệ, giúp mẹ quan sát bé một cách rõ ràng nhất và giúp bác sĩ chẩn đoán sớm các dị tật thai nhi. Vậy các mẹ có thắc mắc Siêu âm 5D có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Siêu âm 5D là gì?

Siêu âm 5D là phương thức siêu âm nhằm tái tạo hình ảnh động của thai nhi bên trong tử cung mẹ bằng cách sử dụng sóng âm để tạo ra hình ảnh, giúp các mẹ bầu có thể quan sát một cách rõ nét, chân thực nhất hình thái, cử chỉ biểu cảm của thai nhi trong bụng mẹ cũng như giúp bác sĩ có thể chẩn đoán, phát hiện sớm các dị tật thai nhi ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ.

Siêu âm 5D giúp phát hiện sớm các dị tật thai nhi

Siêu âm 5D giúp phát hiện sớm các dị tật thai nhi

2. Siêu âm 5D có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Hiện nay, vẫn chưa có một nghiên cứu nào cho thấy siêu âm 5D gây ảnh hưởng đến mẹ và bé. Nếu tiếp xúc ở mức độ vừa phải và hợp lý thì sóng siêu âm rất an toàn với thai nhi bởi đây là loại sóng âm thanh có tần số rất cao vượt quá ngưỡng nghe được nên hoàn toàn vô hại. Mặc dù vậy thì mẹ cũng không nên quá lạm dụng việc siêu âm mà chỉ nên đi siêu âm đúng khoảng thời gian bác sĩ chỉ định.

Đặc biệt, đối với thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ thì mẹ không nên siêu âm bởi vì lúc này là thời điểm hình thành các cơ quan quan trọng của bé.

Hiện tại, trong các gói Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã lên sẵn các mốc khám thai quan trọng cho mẹ, giúp mẹ đảm bảo đầy đủ các lần siêu âm 5D cần thiết như: Từ tuần 12 – 15, tuần 16 – 18, tuần 22 – 24, tuần 30 – 32 để mẹ có thể ngắm nhìn thế giới của con trong bụng mẹ cũng như giúp bác sĩ quan sát được rõ cấu trúc bên trong của thai nhi, từ đó chẩn đoán, phát hiện sớm các dị tật thai nhi.

Mẹ không nên quá lạm dụng việc siêu âm mà chỉ nên đi siêu âm đúng khoảng thời gian bác sĩ chỉ định

Mẹ không nên quá lạm dụng việc siêu âm mà chỉ nên đi siêu âm đúng khoảng thời gian bác sĩ chỉ định

3. Một số lưu ý khi siêu âm 5D mẹ bầu cần biết

– Mẹ bầu nên lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, đảm bảo tiêu chuẩn về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị y tế để thực hiện siêu âm 5D.

– Mẹ cần đi thăm khám đúng các mốc thời gian được bác sĩ chỉ định để kết quả siêu âm đạt hiệu quả tốt nhất.

Trong các gói Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã lên sẵn các mốc khám thai quan trọng cho mẹ, giúp mẹ đảm bảo đầy đủ các lần siêu âm 5D cần thiết

Trong các gói Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã lên sẵn các mốc khám thai quan trọng cho mẹ, giúp mẹ đảm bảo đầy đủ các lần siêu âm 5D cần thiết

Hiện nay, không phải cơ sở y tế nào cũng đảm bảo tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và thiết bị y tế để tiến hành phương pháp siêu âm 5D an toàn cho cả mẹ và bé. Vì vậy, mẹ cần tham khảo các địa chỉ siêu âm uy tín để khám thai định kỳ.

Trên đây là một số kiến thức về siêu âm 5D giúp mẹ hiểu rõ hơn về dịch vụ cũng như biết được siêu âm 5D có ảnh hưởng đến thai nhi không.Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã giải đáp được thắc mắc: “Siêu âm 5D có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không?”

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan