Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sau khi sinh bao lâu có kinh nguyệt trở lại?

Sau khi sinh bao lâu có kinh nguyệt trở lại?

Chào bác sĩ! Em mới sinh con được 10 ngày. Em có một thắc mắc cần được giải đáp từ bác sĩ, đó là sau khi sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại? Trong thời gian chưa có kinh trở lại, khi quan hệ vợ chồng có cần sử dụng biện pháp tránh thai không? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Mai – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Thanh Mai! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi sau khi sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

sau-khi-sinh-bao-lau-co-kinh-nguyet-tro-lai

Sau khi sinh bao lâu có kinh nguyệt trở lại là quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Sau khi sinh bao lâu thì có kinh nguyệt trở lại?

Bạn Thanh Mai thân mến! Thật khó để nói chính xác thời điểm nào thì nguyệt san sẽ bắt đầu xuất hiện trở lại sau khi sinh em bé. Bởi vì thời gian kinh nguyệt xuất hiện trở lại ở mỗi người là khác nhau.
Có nhiều phụ nữ, khi sinh em bé xong phải mất rất lâu kinh nguyệ mới xuất hiện trở lại. Nhưng lại có một số phụ nữ, kinh nguyệt xuất hiện trở lại khá sớm trong thời kỳ cho con bú. Điều này là hoàn toàn bình thường và tùy thuộc vào cơ thể, sự cho con bú và hoàn cảnh của người mẹ sau sinh.
Thông thường nếu bạn cho con bú hoàn toàn thì thường sẽ có kinh lại sau tháng thứ 6 hoặc muộn hơn. Nhưng nếu bạn không cho con bú hoặc cho con bú không hoàn toàn thì kinh nguyệt sẽ trở lại từ 3 – 6 tuần sau sinh.
-Nếu bạn đang cho con bú và nguyệt san chưa xuất hiện lại thì vẫn có thể bị rụng trứng. Chính vì thế, nó có thể chứa đựng những yếu tố rủi ro khi nhiều mẹ thường dựa vào việc cho con bú sữa mẹ như là một phương pháp tránh thai thời kỳ này.
Điều đó nói lên rằng, nếu con bạn dưới sáu tháng tuổi và được cho bú sữa mẹ hoàn toàn trong cả ngày và đêm thì bạn khó có khả năng mang thai sớm trong giai đoạn này. Nhưng nếu bạn cho con bú sữa mẹ không hoàn toàn thì bạn nên cẩn trọng. Bạn có thể bắt đầu thời kỳ nguyệt san của mình một lần nữa vào bất cứ thời điểm từ 6 tuần -3 tháng sau khi sinh.

sau-khi-sinh-bao-lau-kinh-nguyet-xuat-hien-tro-lai-3

Thật khó để nói chính xác thời điểm nào thì nguyệt san sẽ bắt đầu xuất hiện với các phụ nữ sau khi sinh em bé. Bởi vì thời gian cô nàng đèn đỏ xuất hiện rất khác nhau ở mỗi chị em.

Cho nên sẽ an toàn hơn nhiều nếu phụ nữ sau sinh sử dụng ngay một biện pháp ngừa thai hiệu quả ngay sau khi bạn bắt đầu quan hệ tình dục trở lại để loại bỏ hết những nguy cơ mà sẽ làm bạn có thể thụ thai ngay cả trước khi bạn đã có nguyệt san đầu tiên sau sinh nở.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về sau khi sinh bao lâu có kinh nguyệt trở lại, bạn Thanh Mai vui lòng  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan