Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh là sao?

Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh là sao?

Thưa bác sĩ, em bị chậm kinh 1 tuần, thử que thì thấy lên hai vạch. Sau 3 ngày thì em thấy có hiện tượng ra máu, đau bụng. Hiện em đang ở xa trung tâm, chỉ đi khám được ở một phòng khám thì kết quả siêu âm không thấy thai. Mong bác sĩ cho em hỏi, que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh là sao ạ? Que thử thai chính xác là thử vào thời điểm nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn! (Hoài Trang – Hà Nội)

Bạn Hoài Trang thân mến!

Trước hết, rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn quan tâm về que thử thai hiện 2 vạch nhưng vẫn có kinh là do đâu, thử que tốt nhất là vào thời điểm nào chúng tôi xin được giải đáp như sa:

1. Que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh là sao?

Que thử thai cho biết kết quả khá chính xác sau khi quan hệ tình dục 10 -15 ngày, chính xác hơn là sau khi chậm kinh 7- 10 ngày, khi que thử thai đảm bảo chất lượng và thử que đúng kĩ thuật.

Que thử thai hiện 2 vạch nhưng vẫn có kinh là do đâu?

Que thử thai hiện 2 vạch nhưng vẫn có kinh là do đâu?

2. Nguyên nhân que thử thai lên 2 vạch nhưng vẫn có kinh

– Khối thai nằm ngoài tử cung, thai đang phát triển, làm tổ lạc vị trí gây ra máu âm đạo. Nếu như đúng là tình trạng này thì cần phải xử trí kịp thời, tránh khối thai bị vỡ. Điều trị càng sớm càng giữ được khả năng sinh sản, tránh các biến chứng.

– Sảy thai: Nếu bác sỹ siêu âm không nhìn thấy túi thai thì nhiều khả năng khối thai bị sảy ra ngoài hoặc khối thai kém phát triển và đang dọa sẩy, kích thước túi thai bé hơn bình thường, chưa nhìn thấy được khi đi siêu âm.

– Ngoài ra, một số bệnh lý như: có khối u, viêm phụ khoa… có thể gây chảy máu âm đạo mà bạn lầm tưởng là kinh nguyệt.

Có nhiều nguyên nhân khiến que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh

Có nhiều nguyên nhân khiến que thử thai 2 vạch nhưng vẫn có kinh

Bạn bị ra máu, do không mô tả chính xác đặc điểm số lượng, màu sắc, thời gian ra máu thế nào, nên rất khó để chẩn đoán xác định. Bạn cần phải thăm khám sớm nhất, chẩn đoán và điều trị kịp thời, nhất là khi triệu chứng ra máu, đau bụng vẫn còn.

Que thử thai chỉ test nhanh chẩn đoán thai dựa vào sự có mặt của nội tiết tố trong nước tiểu, và tỷ lệ âm tính giả, dương tính giả là vẫn có. Để khẳng định có thai, tại cơ sở y tế, bạn sẽ được thử máu định lượng hormone Beta hCG. Bác sỹ sẽ căn cứ vào nồng độ Beta hCG để xác định chính xác bạn có thai hay không.

Cần phải thăm khám sớm nhất, chẩn đoán và điều trị kịp thời

Cần phải thăm khám sớm nhất, chẩn đoán và điều trị kịp thời

Que thử thai hai vạch nhưng vẫn có kinh là sao? Hi vọng rằng với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan