Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Que thử thai 1 vạch có thai hay không có thai?

Que thử thai 1 vạch có thai hay không có thai?

Thử que là cách đơn giản mà chị em thường áp dụng để xác định việc mang thai sau khi quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ an toàn. Có nhiều chị em băn khoăn que thử thai 1 vạch có thai hay không, liệu có trường hợp nào que thử 1 vạch mà có thai không, hãy tìm câu trả lời ở thông tin sau đây.

Que thử thai 1 vạch có thai hay không có thai?

Que thử thai 1 vạch có thai hay không có thai?

Que thử thai 1 vạch nghĩa là gì?

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính phát hiện nồng độ hormone hCG – một chất do nhau thai tiết ra, chỉ được sản sinh sau khi trứng đã được thụ tinh. Lượng hormone này tăng lên cực nhanh sau khi trứng được thụ tinh và que thử thai dựa trên nồng độ hormone này để kết luận bạn có mang thai hay không.

Mỗi loại que thử có ký hiệu khác nhau, gồm 1 vạch, 2 vạch; loại dấu “+” hoặc”-“; hoặc chữ “mang thai” – “không mang thai”,… Loại que thử thai có vạch là loại khá phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Đầu tiên, khi thử nghiệm với nước tiểu, que thử thai sẽ chưa có vạch gì, sau khoảng vài phút sẽ xuất hiện 1 vạch báo hiệu que thử thai đã và đang tiến hành kiểm tra nồng độ hormone hCG trong nước tiểu. Nếu trong vài phút nữa không thấy vạch nào khác nữa xuất hiện thì nghĩa là có thể bạn không mang thai. Nhưng nếu thêm 1 vạch nữa, que thử có 2 vạch thì nghĩa là bạn đã mang thai.

Loại que thử thai có vạch là loại khá phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Loại que thử thai có vạch là loại khá phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Phương pháp này cho kết quả chính xác lên đến 97% nhưng để đảm bảo chính xác cần phải làm theo hướng dẫn sử dụng và lựa chọn thời điểm thử thai thích hợp. Thử thai sau khi chậm kinh 7 -10 ngày và nên thử vào buổi sáng khi chưa ăn gì lúc nước tiểu đậm đặc nhất.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sao?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ khiến nhiều người hoang mang không biết mình có thai không. Trường hợp này là do những nguyên nhân sau:

– Có thai nhưng do nồng độ hormone hCG trong nước tiểu có quá thấp, do thử thai quá sớm, nước tiểu bị loãng,…

– Sẩy thai sớm, trứng đã được thụ tinh nhưng không phát triển thành phôi hoặc phôi bị hỏng do nhiễm sắc thể bất thường.

– Không có thai nhưng que thử có thêm vạch mờ là do uống một số loại thuốc như thuốc trị trầm cảm, thuốc kích thích có thai…

– Que thử không chất lượng cho kết quả không chính xác.

Nếu bạn thấy thử que lên kết quả này, hãy đợi khoảng vài ba ngày nữa rồi thử thai lại. Kết quả nếu vẫn như vậy, đi làm xét nghiệm máu tại cơ sở y tế để cho kết quả chính xác hơn.

đi làm xét nghiệm máu tại cơ sở y tế để cho kết quả chính xác hơn.

Đi làm xét nghiệm máu tại cơ sở y tế để cho kết quả chính xác hơn.

Que thử thai 1 vạch nghĩa là gì? Thông tin mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã giúp bạn nữ có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp, vui lòng gọi điện thoại đến số tổng đài Bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 92 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital