Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Phẫu thuật trĩ có đau không?

Phẫu thuật trĩ có đau không?

Chào bác sĩ. Bố chồng tôi mắc bệnh trĩ, đi khám thì được tư vấn nên phẫu thuật cắt trĩ. Tôi băn khoăn không biết phẫu thuật trĩ có đau không? Với tình trạng bệnh của bố tôi, phẫu thuật xong có khỏi hoàn toàn được bệnh không?

Bùi Thị Hoa (Nam Từ Liêm, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc  mắc của bạn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phẫu thuật trĩ có đau không?

Đối với bệnh trĩ, tùy vào mức độ bệnh mà có biện pháp chữa trị phù hợp. Đối với trường hợp trĩ nhẹ, độ I, II thì có thể điều trị bằng thuốc. Những trường hợp trĩ độ III, IV thì nên phẫu thuật trĩ.

Phẫu thuật trĩ có đau không là thắc mắc của nhiều người trước khi điều trị bệnh

Phẫu thuật trĩ có đau không là thắc mắc của nhiều người trước khi điều trị bệnh

Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ, giúp người bệnh cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe, ngừa tái phát. Tuy nhiên khi được tư vấn phẫu thuật trĩ, nhiều người lo lắng không biết phẫu thuật trĩ có đau không?

Với đặc điểm của bệnh trĩ là xuất hiện ở vùng hậu môn, gây khó chịu, đau đớn, chảy máu… khi được chỉ định phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh sẽ vẫn có cảm giác đau. Tuy nhiên, tùy vào phương pháp phẫu thuật trĩ mà người bệnh lựa chọn mà sau phẫu thuật sẽ đau nhiều hoặc đau ít.

Hiện nay, với sự tiến bộ của y khoa hiện đại, có nhiều phương pháp được sử dụng trong phẫu thuật trĩ, nhưng có 2 phương pháp được đánh giá cao, ít đau sau phẫu thuật. Đó là phương pháp Longo và cắt trĩ theo phương pháp  Milligan Morgan.

Hai phương pháp này có ưu điểm: ít đau, hạn chế chảy máu, ngăn ngừa trĩ tái phát, người bệnh không mất thời gian nằm viện hay nghỉ ngơi lâu, mau lành vết mổ …

Phẫu thuật trĩ tại bệnh viện Thu Cúc với phương pháp hiện đại, ít đau, bác sĩ chăm sóc chu đáo

Phẫu thuật trĩ tại bệnh viện Thu Cúc với phương pháp hiện đại, ít đau, bác sĩ chăm sóc chu đáo

Với trường hợp của bố bạn, được tư vấn phẫu thuật trĩ thì bố bạn nên phẫu thuật càng sớm càng tốt để loại bỏ sớm bệnh. Nếu phẫu thuật đúng phương pháp với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị y tế đảm bảo… bệnh của bố bạn có thể khỏi hoàn toàn. Ngược lại nếu phẫu thuật trĩ tại các cơ sở y tế không uy tín có thể bị chảy máu hoặc  nhiễm trùng sau phẫu thuật, khả năng tái phát cao.

Bệnh viện Thu Cúc là một gợi ý lý tường cho bạn đưa bố tới khám và phẫu thuật trĩ với phương pháp hiện đại, an toàn, ít đau đớn, nhanh lành bệnh.

Nếu còn băn khoăn phẫu thuật trĩ có đau không hoặc đặt điều trị tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:
>> Các phương pháp phẫu thuật trĩ
>> Lưu ý sau khi phẫu thuật trĩ
>> Các giai đoạn của bệnh trĩ ngoại bạn cần biết

Dịch vụ liên quan