Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Phẫu thuật nội soi u xơ tuyến tiền liệt

Phẫu thuật nội soi u xơ tuyến tiền liệt

Phẫu thuật nội soi u xơ tuyến tiền liệt tại bệnh viện Thu Cúc an toàn và hiệu quả, giúp loại bỏ khối u, chấm dứt các triệu chứng khó chịu và hạn chế tối đa nguy cơ tái lại. Đặc biệt người bệnh còn được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn và được hưởng nhiều ưu đãi nhờ bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ.
PHẪU THUẬT NỘI SOI U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT LÀ GÌ?

Phẫu thuật nội soi u xơ tuyến tiền liệt giúp loại bỏ hoàn toàn khối u, làm giảm các triệu chứng khó chịu và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Phẫu thuật nội soi u xơ tuyến tiền liệt giúp loại bỏ hoàn toàn khối u, làm giảm các triệu chứng khó chịu và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

U xơ tuyến tiền liệt là một bệnh lý thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Trong u xơ tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt gia tăng kích thước và ép vào niệu đạo, bàng quang, gây khó khăn cho tiểu tiện. Bệnh gây ra các triệu chứng như tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu và tiểu khó. Phẫu thuật nội soi là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị chính của căn bệnh này. Phẫu thuật giúp loại bỏ hoàn toàn khối u, làm giảm các triệu chứng khó chịu và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.
Trong quá trình phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây tê tủy sống. Bác sĩ tiến hành đưa ống mềm nội soi và dụng cụ phẫu thuật vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo. Sau đó cắt nhỏ khối u xơ, cầm máu bằng dao điện và hút chúng ra ngoài qua ống nội soi.
AI CẦN PHẪU THUẬT NỘI SOI U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT?

Người bệnh thường được chỉ định phẫu thuật sau khi điều trị nội khoa không thành công và u xơ tuyến tiền liệt gây ra các triệu chứng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Người bệnh thường được chỉ định phẫu thuật sau khi hỗ trợ hỗ trợ điều trị nội khoa không thành công và u xơ tuyến tiền liệt gây ra các triệu chứng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Người bệnh thường được chỉ định phẫu thuật sau khi hỗ trợ điều trị nội khoa (bằng thuốc) không thành công và u xơ tuyến tiền liệt gây ra các triệu chứng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống như:

 • Không thể đi tiểu
 • Tắc nghẽn niệu đạo khiến nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang hoặc tổn thương ở bàng quang tái phát liên tiếp.
 • Có máu lẫn trong nước tiểu và tình trạng này không cải thiện mà còn theo các vấn đề khác như xuất hiện cục máu đông, khiến người bệnh tiểu khó.
 • Có tổn thương ở thận.

TẠI SAO PHẪU THUẬT NỘI SOI U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT LẠI CẦN THIẾT?

Mặc dù u xơ tuyến tiền liệt phần lớn là lành tín nhưng nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như bí tiểu, viêm đường tiết niệu, sỏi bàng quang...

Mặc dù u xơ tuyến tiền liệt phần lớn là lành tín nhưng nếu không phát hiện sớm và xử trí kịp thời có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như bí tiểu, viêm đường tiết niệu, sỏi bàng quang…

Mặc dù u xơ tuyến tiền liệt phần lớn là lành tín nhưng nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ hỗ trợ điều trị kịp thời có thể kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như sau:

 • Bí tiểu: người bệnh đột ngột không còn khả năng đi tiểu, cần phải chèn ống thông vào bàng quang để thoát nước tiểu.
 • Viêm đường tiết niệu: không có khả năng làm sạch bàng quang có thể làm tăng nguy cơ viêm đường tiết niệu. Nếu viêm đường tiết niệu thường xuyên xảy ra, người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật để loại bỏ một phần của tuyến tiền liệt.
 • Sỏi bàng quang: sỏi bàng quang có thể gây nhiễm trùng, kích thích bàng quang, tiểu ra máu và tắc nghẽn dòng nước tiểu.
 • Tổn thương ở bàng quang: tình trạng bàng quang không thể làm sạch nước tiểu kéo dài sẽ làm bàng quang suy yếu dần theo thời gian.
 • Thận hư: áp lực trong bàng quang do bí tiểu có thể trực tiếp gây thiệt hại cho thận  hoặc viêm bàng quang có thể lây lan tới thận.
 • Bí tiểu cấp tính và thận hư là những biến chứng đe dọa sức khỏe nghiêm trọng. Vì thế tuyệt đối không nên chủ quan khi có những triệu chứng nghi ngờ u xơ tuyến tiền liệt. Đi khám ngay để được chẩn đoán và tư vấn hỗ trợ điều trị hiệu quả.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT NỘI SOI U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được tận hưởng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cực kỳ chuyên nghiệp và tận tâm

Phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được tận hưởng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cực kỳ chuyên nghiệp và tận tâm.

Phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được tận hưởng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cực kỳ chuyên nghiệp và tận tâm.

 • Bước 1: Đặt lịch hẹn khám và lịch mổ.
 • Bước 2: Làm thủ tục và nhập viện.
 • Bước 3: Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê để các bác sĩ khám và kiểm tra trước khi phẫu thuật.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật nội soi u xơ tuyến tiền liệt
 • Bước 5: Đóng vết mổ
 • Bước 6: Bệnh nhân được chuyển về khu vực hỗ trợ điều trị. Tại đây đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện sẽ chăm sóc và theo dõi chu đáo.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán và ra viện.

VÌ SAO NÊN CHỌN PHẪU THUẬT NỘI SOI U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?
Được chọn bác sĩ phẫu thuật
Bệnh nhân phẫu thuật nội soi u xơ tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ được trực tiếp tư vấn điều trị bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực thận – tiết niệu. Bệnh nhân được quyền lựa chọn bác sĩ theo nhu cầu và mong muốn của bản thân. Không chỉ tập hợp các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh viện còn hợp tác hỗ trợ chuyên môn y tế với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương.
An toàn, không biến chứng
Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, cần thiết cho kỹ thuật nội soi, người bệnh không còn phải lo lắng về những biến chứng sau cuộc mổ. Đặc biệt toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn tiên tiến bậc nhất.

Không gian bệnh viện thoáng mát, hệ thống giường bệnh tiện nghi, cùng tầm nhìn hướng ra Hồ Tây thơ mộng sẽ mang lại cảm giác thư thái như đang nghỉ dưỡng, đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Không gian bệnh viện thoáng mát, hệ thống giường bệnh tiện nghi, cùng tầm nhìn hướng ra Hồ Tây thơ mộng sẽ mang lại cảm giác thư thái như đang nghỉ dưỡng, đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Phục hồi nhanh
Sau khi kết thúc phẫu thuật, người bệnh sẽ được chăm sóc tận tình và chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế. Không gian bệnh viện thoáng mát, hệ thống giường bệnh tiện nghi, cùng tầm nhìn hướng ra Hồ Tây thơ mộng sẽ mang lại cảm giác thư thái như đang nghỉ dưỡng, đẩy nhanh quá trình hồi phục.
Áp dụng chính sách bảo hiểm
Nhằm giảm bớt áp lực về chi phí cho người bệnh, bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Có những trường hợp người bệnh được hãng bảo hiểm phi nhân thọ thanh toán toàn bộ chi phí hỗ trợ điều trị.
CHI PHÍ PHẪU THUẬT NỘI SOI U XƠ TUYẾN TIỀN LIỆT TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Chi phí phẫu thuật còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Ngoài ra bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline tư vấn và đặt lịch khám: 0904.970.909.
Ý KIẾN CỦA NGƯỜI BỆNH
Bác Nguyễn Văn Toàn (Hải Dương) cho biết: “Tôi bị u xơ tuyến tiền liệt cũng đã khá lâu rồi nhưng vì thấy không có biểu hiện gì khó chịu nên chẳng đi khám. Cho tới khi bị viêm đường tiết niệu liên tục, bí tiểu phải tới bệnh viện để đặt ống thông, thì tôi mới quyết định đi khám và bác sĩ tư vấn là nên mổ. Đụng tới dao kéo thì tôi không sợ nhưng mà tôi không thích cảnh chen chúc, vạ vật ở các bệnh viện công. Con gái hiểu ý bố nên chọn bệnh viện Thu Cúc để làm phẫu thuật. Tôi hài lòng lắm, bệnh viện thoáng mát, sạch sẽ, y tá nhiệt tình và lễ phép. Còn các bác sĩ thì rất tận tâm và hay động viên. Đi mổ mà cứ nhẹ nhàng như không.”

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan